ITGreen.com giới thiệu thì hiện tại hoàn thành và quá khứ đơn

1475655795080_4056

phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất

1475655810675_4057

1475655829217_4058

1475655847059_4059

1475655862713_4060

1475655877888_4061

 

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT) đã đưa ra một kế hoạch để biên dịch lại sách giáo khoa cho học sinh trung học nói chung, ước tính rằng công việc sẽ có chi phí 70 nghìn tỷ đồng. Trong khi đó, các nhà giáo dục tin rằng chương trình quá tốn kém.

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng, một nhà kinh tế nổi tiếng và giáo dục ở Việt Nam, cho biết nó sẽ được tốt hơn để giao biên soạn và xuất bản cho các nhóm tác giả và nhà xuất bản. Trong khi đó, giáo viên và sinh viên sẽ có quyền lựa chọn những gì sách giáo khoa để sử dụng.

Dũng đã nhấn mạnh rằng chỉ có “cạnh tranh lành mạnh trong nghiên cứu khoa học” sẽ giúp tạo ra bộ chất lượng cao của sách giáo khoa.

Các nhà giáo dục cũng tin rằng chi tiêu 70 nghìn tỷ đồng để biên dịch lại sách giáo khoa thực sự là một sự lãng phí lớn về tiền bạc, trong khi Bộ GD-ĐT cần phân công công việc cho các hiệp hội khoa học mà sẽ có thể cung cấp sản phẩm chất lượng cao, và với chi phí hợp lý.

“Tôi đã nghe nói rằng chương trình giảng dạy cho giáo dục phổ thông sẽ được tái thảo luận trong năm 2015. Sau đó, các chương trình đào tạo mới sẽ được áp dụng trong một cơ sở thử nghiệm, và sau đó biên soạn sách giáo khoa sẽ được thực hiện. Bước tiếp theo là đưa các sách giáo khoa mới vào sử dụng thử nghiệm trước khi chính thức sử dụng trong giảng dạy và học tập tại các trường phổ thông “, ông Dũng đã liệt kê các bước Bộ GD-ĐT sẽ thực hiện theo thiết kế sách giáo khoa mới, nói rằng đây sẽ là một quá trình tốn thời gian.

Dũng đã khẳng định rằng không cần phải chi tiêu như một món tiền khổng lồ 70 nghìn tỷ đồng để biên soạn sách giáo khoa mới theo đề nghị của Bộ GD-ĐT.

Ông nghĩ rằng nó sẽ là tốt hơn để lựa chọn các chuyên gia có kinh nghiệm để được giới thiệu bởi các hiệp hội nghiên cứu khoa học, những người sẽ hợp tác với các giáo viên có kinh nghiệm để biên soạn giáo trình mới. Các chương trình đào tạo sẽ được mở ra cho công luận trước khi họ được đánh giá và chấp thuận bởi một hội đồng quốc gia.

“Hãy để các nhà xuất bản và tác giả để cạnh tranh với nhau, trong khi Nhà nước không phải chi tiền cho công việc này”, ông Dũng nói. “Các cơ chế có thể được áp dụng ngay lập tức, không cần phải chờ đợi cho đến năm 2015.”

Khong Doan Điền, giáo viên của một người đã dành 40 năm trong cuộc đời mình về giáo dục, nói tái biên soạn giáo không nên được xem là trọng tâm của quá trình đổi mới giáo dục. Ông cũng đã bày tỏ sự bất đồng của mình trên chương trình 70 nghìn tỷ đồng vào việc biên soạn sách giáo khoa mới, nói rằng không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền trong các điều kiện khó khăn hiện nay.

“Ngân sách Bộ GD-ĐT có kế hoạch phân bổ cho các chương trình biên soạn sách giáo khoa nên được dành để nâng cấp cơ sở vật chất và xây dựng trường học mới ở vùng sâu vùng xa, miền núi,” Điện nói.

Giáo sư Nguyễn Xuân Hãn đã lưu ý rằng Việt Nam chính xác và chỉnh sửa sách giáo khoa mỗi năm, mà thực sự là một sự lãng phí lớn về tiền bạc. Trong khi đó, sách giáo khoa nên được sử dụng ít nhất là 12 năm hoặc lâu hơn.

Có 55 nhà xuất bản ở Việt Nam và 6200 cơ sở in có tổng doanh thu của một tỷ đô la một năm. Việt Nam cần 2 triệu tấn giấy mỗi năm để in sách giáo khoa giáo dục. Trong khi đó, chỉ có 40 phần trăm của số tiền có thể được tìm thấy từ các nguồn trong nước, trong khi 60 phần trăm khác phải được nuôi dưỡng bởi hàng nhập khẩu.

Đặc biệt, sách tham khảo là quá lớn. Một báo cáo của Công ty Phân phối Sách Hà Nội cho thấy trong năm 2008, đã có 3120 cuốn sách tham khảo cho các trường phổ thông. học sinh lớp đầu tiên một mình đã có một phạm vi rộng của 59 cuốn sách cho bạn lựa chọn, trong khi học sinh lớp 11 đã có 442 cuốn sách tham khảo.

Về ngân sách cho các chương trình sách giáo khoa tái biên dịch, Han nói rằng 70 nghìn tỷ đồng thực sự là một khoản tiền lớn. Một chương trình tương tự khi chạy trong 2002-2011 có giá 32 ngàn tỷ đồng.

keywords: Monenglish.com giới thiệu thì hiện tại hoàn thành và quá khứ đơn

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088