ITGreen.com giới thiệu kiểm tra phát âm tiếng anh ấn tượng nhất

1475659454316_4078 1475659465948_4079

Học cách phát âm tiếng anh online cơ bản chuẩn nhất

1475659492779_4080

Học cách phát âm tiếng anh online cơ bản chuẩn nhất

1475659509118_4081 1475659524841_4082

 

Việt Nam đã đặt ra mục tiêu để có một trường đại học Việt Nam trong hàng đầu thế giới 200 năm 2020.
các trường đại học Việt đang chịu áp lực phải thay đổi, đặc biệt là về nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học là một phần quan trọng trong việc cải cách giáo dục đại học. Nhiệm vụ này cũng rất quan trọng để quá trình chuyển đổi của đất nước thành một hiệu quả thúc đẩy nền kinh tế công nghiệp vào tổng kết quả nghiên cứu năm 2020 của Việt Nam vẫn nhỏ hơn so với một trường đại học ở Thái Lan, như Chulalongkorn hay Mahidol University.
Việt Nam News phóng viên Thu Trang và Thu Hương nói chuyện với các chuyên gia về vấn đề này.
Làm thế nào quan trọng là nghiên cứu khoa học với chất lượng và xếp hạng các trường đại học của chúng tôi và sự phát triển của đất nước như thế nào?
* Tạ Đức Thịnh, Giám đốc Bộ Giáo dục và Sở Khoa học, Công nghệ và Môi trường Đào tạo:
Việt Nam đặt mục tiêu trở thành một nước công nghiệp vào năm 2020, vì vậy rõ ràng là nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của chúng tôi là rất quan trọng. Chất lượng đào tạo của một trường đại học phụ thuộc rất nhiều vào mức độ nghiên cứu khoa học và công nghệ.
Nếu chúng ta không thể nâng cao chất lượng nghiên cứu trường đại học của chúng tôi, rõ ràng đó là một thiếu nguồn nhân lực có tay nghề cao sẽ không có sẵn để đẩy chúng tôi để đạt được mục tiêu đến năm 2020.
* Giáo sư Philip Hallinger, Hồng Kông Viện Giáo dục, tư vấn cho các trường đại học khác nhau ở châu Á:
bảng xếp hạng đại học thế giới đang tạo áp lực cho sự thay đổi trong giáo dục đại học trên khắp thế giới. Không nơi nào là này rõ ràng hơn ở Đông Á.
Tất cả các trường đại học trong khu vực phải trả lời các bảng xếp hạng đại học thế giới kể từ khi họ được thực hiện như là một “vấn đề của khuôn mặt” của các nhà lãnh đạo chính phủ của Đông Á. Khi ASEAN tiếp tục tiến trình hội nhập kinh tế, hội nhập xã hội sẽ làm theo cách tự nhiên.
Trong số các yếu tố quan trọng nhất trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới là ấn phẩm nghiên cứu trên các tạp chí quốc tế.
Gần đây, tại Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo đặt ra mục tiêu để có một trường đại học nằm trong top 200 vào năm 2020. Tuy nhiên, hiện nay không ai trong số các trường đại học của quốc gia được xếp hạng trong top 2.000. Để đạt được mục tiêu đầy tham vọng này sẽ đòi hỏi một chiến lược rõ ràng và kiên trì cố gắng ở tất cả các cấp của hệ thống giáo dục đại học của đất nước.
Nó là không thể tránh khỏi tiêu chuẩn khu vực và thế giới sẽ dần dần thay thế các tiêu chuẩn truyền thống của Việt Nam để đánh giá chất lượng giáo dục cao hơn.
Bạn nghĩ gì được những trở ngại chính đối với việc nâng cao chất lượng nghiên cứu trong các trường đại học Việt Nam?
Thịnh: Trở ngại lớn nhất là cơ chế tài chính của chúng tôi. Các văn bản quy phạm pháp luật và các quy định liên quan đến tài trợ cho nghiên cứu khoa học được ra khỏi ngày. Các nguồn tài chính trong khu vực này không được phân phối đúng và cũng có các thủ tục giấy tờ phiền toái liên quan. Điều này không khuyến khích các nhà khoa học để làm nghiên cứu.
Đảng và Chính phủ hoàn toàn hiểu được tầm quan trọng của nghiên cứu khoa học và công nghệ, xem xét rằng 2 phần trăm của ngân sách nhà nước hàng năm được chi cho khu vực này. Tuy nhiên, trong khi các nguồn lực tài chính có hạn, có những vấn đề trong việc phân bổ kinh phí.
Trường đại học là nơi mà kiến ​​thức và công nghệ mới có thể được tạo ra và nơi mà hầu hết các nhà khoa học tập trung. Tuy nhiên, họ không nhận được đủ kinh phí. kinh phí hàng năm cho một giảng viên đại học để thực hiện / nghiên cứu khoa học của mình chỉ khoảng 10 triệu đồng (US $ 470).
Với sự đầu tư thấp như vậy, chúng ta không thể mong đợi những đóng góp lớn trong nghiên cứu khoa học.
* Giáo sư Nguyễn Văn Tuấn, Garvan Viện nghiên cứu Y khoa, Đại học New South Wales:
Nó bây giờ là rõ ràng rằng nghiên cứu khoa học ở Việt Nam cần cải cách lớn. Hiện nay, chúng tôi có nhiều viện nghiên cứu và các nhóm nghiên cứu rải rác trên khắp đất nước, và năng suất khoa học của họ nói chung là thấp; có rất ít sự hợp tác giữa chúng.
Từ quan điểm của tôi, tổ chức lại các đơn vị nghiên cứu là ưu tiên quan trọng nhất của Việt Nam. Nghiên cứu hiện đại là một nỗ lực hợp tác đòi hỏi các chuyên gia từ các ngành khác nhau để làm việc trên một vấn đề cụ thể. Điều này là đúng bởi vì các nhà khoa học từ các ngành khác nhau làm việc tốt nhất khi họ tương tác trong một môi trường tốt. Do đó, chúng ta cần vài viện nghiên cứu đa ngành hàng đầu thế giới, và một số phòng thí nghiệm trọng điểm chuyên ngành. Các viện nghiên cứu và phòng thí nghiệm nên được quyền tự trị học để theo đuổi lĩnh vực nghiên cứu coi là có sự liên quan lớn nhất đối với xã hội.
Tôi nghĩ rằng đó là công bằng để nói rằng hoạch định chính sách ở Việt Nam đã được bận rộn trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng cho nghiên cứu và kết quả là, họ đã ít quan tâm đến sản lượng khoa học và chất lượng nghiên cứu.
Trong một thời gian dài, các nhà khoa học và các giáo sư ở Việt Nam đã không phải chịu áp lực và cũng không khuyến khích xuất bản nghiên cứu của họ trong tạp chí chuyên ngành quốc tế. Điều đó phần nào giải thích lý do tại sao sự hiện diện Việt Nam tại đấu trường khoa học quốc tế là rất khiêm tốn.
Hallinger: Ở các nước trong khu vực như Singapore, Hồng Kông, Thái Lan và Malaysia, một yêu cầu tiêu chuẩn đang nổi lên, trong đó mỗi thành viên giảng viên trường đại học dự kiến ​​sẽ công bố ít nhất một bài báo trên một tạp chí quốc tế mỗi năm.

Keywords:Monenglish.com giới thiệu kiểm tra phát âm tiếng anh ấn tượng nhất 

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088