ITGreen.com giới thiệu giao tiếp tiếng anh với bạn bè

1475658088691_4068

phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất

1475658114272_4069

1475658276547_4071

1475658406444_4072 

1475658414443_4073

1475658130293_4070

Một công ty xuất nhập khẩu tại Hà Nội, khi tìm kiếm ứng viên cho một số bài viết tại các công ty, đã xác định rằng nó sẽ không chấp nhận các sinh viên tốt nghiệp của trường Đại học Ngoại thương (FTU), một trong những trường có uy tín nhất tại Việt Nam.

Trong những ngày gần đây, một mảnh nhỏ của quảng cáo về kế hoạch tuyển dụng của một công ty xuất nhập khẩu đã được chuyển tiếp bởi cộng đồng sinh viên. Các mảnh quảng cáo đã khuấy động công chúng vì những thông báo ngắn rằng công ty sẽ không chấp nhận sinh viên tốt nghiệp Đại học Ngoại thương.

“Lưu ý: Vì một số lý do, chúng tôi không tuyển những người tốt nghiệp từ Đại học Ngoại thương,” mảnh quảng cáo đọc.

Giải thích các yêu cầu kỳ lạ về các ứng cử viên, giám đốc công ty cho biết rằng hầu hết các sinh viên tốt nghiệp của Đại học Ngoại thương là quá khó tính về công việc của họ, do đó, họ sẽ không phù hợp với văn hóa của công ty.

“Họ (sinh viên tốt nghiệp Đại học Ngoại thương của) đều nghĩ rằng họ hoàn thành từ một trường có uy tín, do đó, họ có nhiều nổi bật hơn những người khác. Vì vậy, họ luôn đòi hỏi điều kiện làm việc rất cao, “ông giải thích.

“Họ muốn ngồi văn phòng tại cũng được trang bị máy điều hòa cả ngày. Khi họ đi vào kinh doanh, họ nhấn mạnh vào lưu trú tại các khách sạn năm sao, “ông nói thêm.

Cũng theo đạo diễn, các nhà quản lý của nhiều công ty khác cũng chia sẻ quan điểm này mà nó sẽ là tốt hơn không tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp Đại học Ngoại thương, hoặc họ sẽ gây đau đầu cho các ông chủ có yêu cầu quá cao của họ.

Là một nhà cung cấp dịch vụ thương mại và chuyển tiếp, các công ty thường cần tập sự người chăm sóc cho các công trình liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu, vận chuyển và giao nhận. Công ty này nhắm mục tiêu sinh viên năm thứ tư và sinh viên tốt nghiệp mới của các trường kinh tế.

Các ứng cử viên áp dụng cho các công việc tại công ty cần phải có bằng cấp ở mức “tốt” hoặc cao hơn và hồ sơ rõ ràng. Bên cạnh đó, họ cần phải được “tò mò” và “có ý thức trách nhiệm cao.”

Khi được hỏi về việc trả tiền để người tập sự được tuyển chọn, đạo diễn nói rằng tiền lương sẽ bằng với mức trung bình trên thị trường lao động. Về nguyên tắc, các ứng cử viên sẽ đàm phán về tiền lương và thu nhập với nhà tuyển dụng.

Rất nhiều sinh viên FTU đã bày tỏ sự bất mãn của họ về quan điểm thiên vị của chủ nhân.

“Tôi biết rằng nhiều người nghĩ xấu của sinh viên Đại học Ngoại thương sau khi một sinh viên trường đã tuyên bố rằng cô sẽ không nhận công việc đó sẽ đem lại thu nhập dưới 1.000 đô la. Tuy nhiên, các sinh viên như cô ấy chỉ là thiểu số “, Thanh Huyền, sinh viên năm thứ hai của Sở Tài chính & Ngân hàng Khoa FTU nói.

Huyền đã khẳng định rằng cô và các học sinh khác của trường sẽ được sẵn sàng để có những việc làm có trả lương khiêm tốn, cung cấp các công việc phù hợp với khả năng của họ và có thể giúp họ có được nhiều kinh nghiệm.

Trong khi đó, các sinh viên khác của trường, người mất niềm tự hào của thương hiệu FTU, đã khẳng định rằng họ có mọi lý do để kén chọn về việc làm.

Si Sơn, một cựu sinh viên của trường cho biết, sinh viên Đại học Ngoại thương của có quyền được kiêu ngạo, bởi vì họ thực sự có kiến ​​thức và kỹ năng sâu. Chỉ có các sinh viên xuất sắc, những người có được nhãn hiệu tốt từ các kỳ thi tuyển sinh đại học, để đủ điều kiện cho việc học tập tại trường. Vì vậy, họ cần được công nhận là học sinh giỏi nhất ở Việt Nam trong các lĩnh vực của họ.

“Ở trên cho biết công ty từ chối sinh viên Đại học Ngoại thương, nhưng hàng ngàn khác của công ty sẽ được hạnh phúc để sử dụng sinh viên tốt nghiệp Đại học Ngoại thương”, ông Sơn nhấn mạnh.

Các tranh cãi về “giá trị” của sinh viên tốt nghiệp Đại học Ngoại thương cho biết chưa đến hồi kết thúc. Tuy nhiên, những định kiến ​​giữ bởi nhà tuyển dụng sẽ cài đặt rào cản đối với sinh viên tốt nghiệp của trường. Một giảng viên của trường, liên hệ câu chuyện của sau đại học của trường, người đã từ bỏ một công việc sau một tháng làm việc ở đó và gửi một thông điệp tới các giám đốc, cho biết rằng hành động này của các đại học sẽ làm đảo lộn kế hoạch kinh doanh của công ty. Cô sợ rằng sinh viên tốt nghiệp Đại học Ngoại thương của có thể không được chấp nhận bởi các nhà tuyển dụng trong tương lai.

keywords: Monenglish.com giới thiệu giao tiếp tiếng anh với bạn bè

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088