ITGreen.com giới thiệu cách nhận biết thì tương lai đơn

1475655795080_4056

phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất

1475655810675_4057

1475655829217_4058

1475655847059_4059

1475655862713_4060

1475655877888_4061

 

Rất nhiều sinh viên phàn nàn rằng mặc dù họ đã hoàn thành chương trình đào tạo, họ vẫn có thể không tốt nghiệp từ các trường đại học, bởi vì họ không thể đáp ứng các yêu cầu về kỹ năng tiếng Anh theo quy định của trường.

Việt Nam, giáo dục, kỹ năng tiếng Anh, tiêu chuẩn, các trường đại học, giảng viên

Hầu hết các trường đại học ở Việt Nam đã công bố trình độ chuẩn cho sinh viên tốt nghiệp của họ, nghĩa là trình độ và kỹ năng của học viên tốt nghiệp cam kết của họ sẽ có.

TP.HCM Trường Đại học Nông nghiệp và Lâm nghiệp đã bắt đầu áp dụng các tiêu chuẩn đầu ra cho sinh viên tốt nghiệp từ năm học 2008. Các sinh viên của trường phải đáp ứng các cấp độ B1 của quy mô châu Âu.

Các sinh viên, những người bước vào trường trong năm 2008, gần đây đã tham dự kỳ thi cuối cùng. Tuy nhiên, 21,8 phần trăm học sinh vẫn không thể hiển thị các giấy chứng nhận trình độ B1; Vì vậy, họ vẫn không thể tốt nghiệp trường.

Theo Tiến sĩ Trần Đình Lý, Trưởng phòng Đào tạo của trường đại học, B1 quy mô châu Âu đặt ra yêu cầu cao hơn so với các trình độ B quốc gia mà các trường một lần áp dụng tại Việt Nam. Vì vậy, rất nhiều sinh viên không đáp ứng được các tiêu chuẩn.

“Tôi biết nhiều sinh viên rất giỏi chuyên ngành của họ, nhưng vẫn không thể có giấy chứng nhận trình độ B1 và ​​họ vẫn không thể hoàn tất việc học,” ông nói.

Lý cũng nói rằng những sinh viên có điểm TOEFL 400, TOEIC 450, IELTS 4.5, PET 70, BULATS 40 cũng sẽ được công nhận đạt tiêu chuẩn đầu ra.

Trường Đại học Công nghệ, Đại học Kinh tế, các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng, cũng đã yêu cầu các tiêu chuẩn B1 và ​​TOEIC 400 học sinh của mình để có thể tốt nghiệp từ các trường học.

Tuy nhiên, các tiêu chuẩn dường như không thể đạt được nhiều sinh viên. Một cuộc khảo sát được tiến hành bởi Đại học Công nghệ đã phát hiện ra chỉ có 20-30 phần trăm học sinh có thể theo dõi các chương trình giảng dạy tiếng Anh được thiết kế cho sinh viên đại học theo quy định của Bộ Giáo dục (10 tín chỉ), khi họ bước vào một năm học mới. Trong khi đó, 70 phần trăm khác phải tham dự lớp học chuẩn bị trước khi tham dự các lớp học chính thức.

Trong khi đó, Trần Cao Vinh, Trưởng phòng Đào tạo TP.HCM Đại học Khoa học tự nhiên, cho biết trường mình chỉ yêu cầu giấy chứng nhận trình độ B, mặc dù giấy chứng nhận trình độ B chắc chắn sẽ không thể đáp ứng các yêu cầu của nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, ngay cả với các yêu cầu thấp, Vinh sợ rằng phần lớn các sinh viên của nhà trường không thể đáp ứng các tiêu chuẩn.

Trong tương lai, trình độ B1 sẽ được các tiêu chuẩn được áp dụng cho tất cả các trường được yêu cầu như quy định trong chương trình quốc gia về dạy và học ngoại ngữ.

Trong khi đó, Hoa Văn Bình, Phó Trưởng khoa Ngoại ngữ Khoa của Đại học Sài Gòn, đã cảnh báo rằng B1 sẽ là một mục tiêu quá cao đối với nhiều sinh viên, nói rằng sinh viên vẫn chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ.

Nguyễn Thị Ngọc Bích, một sinh viên năm thứ ba của trường Đại học Thành phố Hồ Chí Minh về khoa học tự nhiên, đã lưu ý rằng rất nhiều bạn học cùng lớp của cô không nghĩ rằng ngoại ngữ sẽ có ích cho họ trong công việc tương lai, do đó, họ chỉ dành thời gian học tập một số ngày trước ngày thi.

Bích cũng nghĩ rằng có một khoảng cách lớn trong các kỹ năng tiếng Anh của sinh viên đến từ các vùng nông thôn và sinh viên đến từ các thành phố lớn. Nói chung, các sinh viên đến từ các vùng nông thôn không có cơ hội để học tiếng Anh một cách có phương pháp. Do đó, họ nhận thấy nó khó khăn để tiếp tục học tiếng Anh tại các trường đại học.

Vinh đồng ý rằng bốn năm tại trường đại học sẽ không đủ để sinh viên có được các kỹ năng tiếng Anh thành thạo, và học sinh cần phải có một cơ sở tốt khi họ hoàn thành trường trung học để có thể đáp ứng các tiêu chuẩn về kỹ năng ngoại ngữ khi theo học đại học.

keywords: Monenglish.com giới thiệu cách nhận biết thì tương lai đơn

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088