ITGreen.com giới thiệu các thì trong tiếng anh nâng cao

1475655795080_4056

phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất

1475655810675_4057

1475655829217_4058

1475655847059_4059

1475655862713_4060

1475655877888_4061

 

Đó là bây giờ dễ dàng hơn bao giờ hết để đăng ký học tại các trường y tế để trở thành bác sĩ đa khoa hoặc dược sĩ. Một số trường y tế chấp nhận để ghi danh những sinh viên chỉ có các yêu cầu điểm tối thiểu từ các kỳ thi vào đại học.

Các nhà giáo dục cho rằng các trường y là chỉ mở cửa cho những sinh viên giỏi nhất, những người có khả năng học tập tốt, đủ để làm theo một chính khó khăn như vậy. Điều đó giải thích tại sao các trường y tế nhà nước luôn luôn đòi hỏi điểm số rất cao trên các sinh viên đăng ký học tập ở đó.

Thành phố Hồ Chí Minh Đại học Y Dược và Đại học Y Hà Nội năm nay chỉ chấp nhận những sinh viên có ít nhất 26 điểm từ kỳ thi tuyển sinh đại học của tháng Bảy.

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tuyển sinh các sinh viên có ít nhất 24 điểm cho giảng viên y tế của nó, và sinh viên phải có 23,5 điểm ít nhất để có thể theo học tại Đại học Y Dược Cần Thơ.

Trong khi đó, các trường dân lập chỉ yêu cầu điểm thấp cho nghiên cứu y học. Các Võ Trường Đại học Toàn ở Hậu Giang, mà lần đầu tiên tuyển sinh đào tạo bác sĩ đa khoa, chỉ yêu cầu 17 điểm cho chính và 15 điểm cho đào tạo dược.

trường ngoài nhà nước khác vẫn đang chờ đợi nhiều đăng ký cho chuyên ngành y tế và dược phẩm, chấp nhận những học sinh có điểm thi bằng với điểm sàn.

điểm sàn là điểm tối thiểu học sinh phải có được từ các kỳ thi tuyển sinh đại học để có thể đăng ký học tại bất kỳ trường học ở Việt Nam. Các dấu sàn được công bố hàng năm do Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Những người khác thành lập các trường học đang tìm kiếm cho sinh viên chuyên ngành y tế liên quan, yêu cầu điểm thi thấp đáng ngạc nhiên.

Học sinh phải có 14 điểm từ nhóm B kỳ thi tuyển sinh đại học (nhóm B có ba môn thi – toán học, hóa học và sinh học) để có đủ điều kiện để đăng ký học tại khoa xét nghiệm y tế Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Các Tây Đô và Nguyễn Tất Thành Đại học cũng đã công bố việc tuyển sinh của học sinh có yêu cầu tối thiểu điểm cho chuyên ngành liên quan y tế.

Trần Ái Cầm, Phó Giám đốc Đại học Nguyễn Tất Thành, cho biết mặc dù các trường đặt ra yêu cầu thấp về sinh viên, nó đã tìm thấy chín học sinh chỉ.

“Giống như nhiều trường ngoài nhà nước khác, chúng ta không thể tìm thấy những sinh viên có thành tích cao, mặc dù chúng tôi thực sự muốn tìm người học có chất lượng cao hơn,” ông nói.

Thực tế là trường vội vàng để ghi danh cho sinh viên chuyên ngành đào tạo y tế với điều kiện dễ dàng đã lớn lên lo ngại lớn về chất lượng của các học viên và dược sĩ.

Tiến sĩ Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, nhấn mạnh rằng các chuyên ngành đào tạo y tế cần đào tạo sinh viên chỉ tuyệt vời.

“Đối với các chuyên ngành liên quan chăm sóc sức khỏe, chúng ta nên tập trung vào chất lượng đào tạo thay vì chạy theo số lượng,” Nghĩa nói.

Một giảng viên của trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh cũng cho biết rằng chất lượng thấp của sinh viên đầu vào sẽ dẫn đến chất lượng thấp của sinh viên tốt nghiệp. Ông đã cảnh báo rằng với cơ chế đào tạo hiện nay, số lượng các bác sĩ không đủ tiêu chuẩn sẽ được tăng lên nhanh chóng chỉ trong vòng 10 năm tới.

Ông nói rằng mặc dù Việt Nam đang thiếu nhân viên y tế, đây không phải là lý do để các trường bỏ qua chất lượng đào tạo.

“Kể từ khi trình độ của bác sĩ có thể quyết định cuộc sống của người dân, các sinh viên đầu vào cần phải được chọn lọc để đảm bảo chất lượng cao của sinh viên tốt nghiệp,” Nghĩa cho biết, cho rằng Bộ Giáo dục và Đào tạo cần thiết lập các yêu cầu nghiêm ngặt về các trường mà muốn cung cấp đào tạo y tế. Đặc biệt, các trường cần phải đáp ứng các yêu cầu về đội ngũ giáo viên, chương trình giảng dạy và cơ sở vật chất.

keywords: Monenglish.com giới thiệu các thì trong tiếng anh nâng cao

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088