ITGreen.com giới thiệu các câu giao tiếp tiếng anh thường gặp

1475658088691_4068

phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất

1475658114272_4069

1475658276547_4071

1475658406444_4072 

1475658414443_4073

1475658130293_4070

các loại khác nhau của các trường quốc tế

Theo ông Cao Huy Thảo, Hiệu trưởng của Việt Nam – trường học quốc tế Úc, có các nhóm khác nhau của các trường quốc tế hiện nay.

Nếu chỉ tính các trường học quốc tế thực tế, trường học tiêu chuẩn quốc tế hoặc trường học có vốn đầu tư nước ngoài, có khoảng 30 trường học như ở thành phố Hồ Chí Minh. Trong khi đó, các trường khác là không thực sự “quốc tế”. Các vận động viên của các trường công bố trường học “quốc tế” bởi vì họ biết họ sẽ thu hút nhiều sinh viên hơn và kiếm được nhiều tiền hơn từ chữ “quốc tế”.

Trong số 30 trường học, chỉ có một đã được cung cấp các dịch vụ giáo dục phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế chung. Những sinh viên hoàn thành các trường sẽ nhận được IB – mức độ được công nhận và đánh giá cao ở hầu hết các nước trên thế giới.

Ở Việt Nam, các bậc cha mẹ có xu hướng ủng hộ cách phía tây của giáo dục. Do đó, họ sẽ đưa con đến trường học quốc tế, nơi mà họ tin rằng các em sẽ nhận được sự giáo dục tiên tiến nhất.

Với các đặc tính đặc biệt, chương trình được áp dụng bởi các trường cũng khác nhau từ các trường khác trong cùng một nhóm (học sinh học tiếng Anh theo tiêu chuẩn IB. Trong khi đó, ngôn ngữ tiếng Việt được coi là một ngôn ngữ nước ngoài).

Nhóm thứ hai, trong đó bao gồm các trường trung học quốc tế Việt Nam-Australia là sản phẩm của sự hợp tác giữa Việt Nam và Bộ Giáo dục Tây Úc, đặt dưới sự kiểm soát của giáo dục Hà Nội và Cục Đào tạo.

Khi tốt nghiệp từ các trường, học sinh sẽ nhận được hai giấy chứng nhận cùng một lúc, trong đó có một do Bộ Giáo dục và Đào tạo, và các khác được Sở giáo dục Tây Úc.

Nhóm thứ ba của các trường quốc tế bao gồm các trường học do các nhà đầu tư Việt Nam trong hợp tác với các tổ chức giáo dục nước ngoài. Đây là loại phổ biến nhất của trường quốc tế hiện nay.

Trong khi đó, nhóm thứ tư của trường học, mặc dù có chữ “quốc tế” trong tên của họ, chỉ bao gồm các trường dân lập. Điều duy nhất mà biện minh cho những từ này là những bài học tiếng Anh chuyên sâu trường đã cam kết với cha mẹ và học sinh.

TS Vũ Thế Dũng từ TP.HCM Đại học Công nghệ đã lưu ý rằng khi phân loại các trường quốc tế, nó là cần thiết để xem xét trình độ của sinh viên tốt nghiệp. Các sinh viên tốt nghiệp có được công nhận ở trình độ trong môi trường làm việc quốc tế và môi trường học tập quốc tế.

Đặc biệt, ông Dũng nhấn mạnh rằng một trường quốc tế phải được công nhận bởi cộng đồng quốc tế – cộng đồng học tập quốc tế và cộng đồng sử dụng lao động quốc tế.

Các trường quốc tế chỉ dành cho người giàu

Có một đặc điểm chung là tất cả các trường học quốc tế có – bầu trời học phí cao.

Một trường quốc tế tại quận 2 tại TP HCM đặt học phí 10.000 đô la một năm trung bình cho giáo dục tiểu học và trung học, và 13.000 đô la một năm cho giáo dục trung học. Học phí không bao gồm các khoản chi phí đồng phục học sinh và một số chi phí khác.

Một trường quốc tế dân lập, mà đã trở thành nổi tiếng tại thành phố Hồ Chí Minh, cung cấp dịch vụ giáo dục từ mầm non đến giáo dục trung học tại gần 10 trường, đã thông báo học phí khoảng 100 triệu đồng cho giáo dục tiểu học trong học 2012-2013 năm.

Một phụ huynh, có con đi học trường quốc tế tại quận Tân Bình, phàn nàn rằng học phí của các trường quốc tế tại Việt Nam thậm chí còn cao hơn so với ở Mỹ. Lệ phí tuyển sinh tại Việt Nam là 1000 đô la một năm, trong khi một sinh viên ở Mỹ phải trả 500 đô la chỉ.

keywords: Monenglish.com giới thiệu các câu giao tiếp tiếng anh thường gặp

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088