ITGreen.com chia sẻ tương lai đơn và tương lai tiếp diễn

1475655795080_4056

phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất

1475655810675_4057

1475655829217_4058

1475655847059_4059

1475655862713_4060

1475655877888_4061

 

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT) đã tuyên bố rằng nó sẽ cơ cấu lại mạng lưới cơ sở đào tạo và ngăn chặn các “bong bóng đại học”.

Báo cáo của Bộ GD-ĐT về lập trình mạng lưới cơ sở đào tạo trong năm 2013 nhấn mạnh rằng sẽ không có sự thay đổi về số lượng của các trường thuộc Bộ, trong khi chỉ tiêu tuyển sinh sẽ được ổn định.

Bộ GD-ĐT sẽ sớm thiết lập các quy định về việc thành lập, sáp nhập, chia tách các trường đại học, trong khi xem xét việc thành lập chi nhánh trường đại học.

Bộ GD-ĐT đã trình Thủ tướng Chính phủ báo cáo về việc kiểm tra và điều chỉnh các chương trình trên đại học và mạng lưới trường cao đẳng trước khi quy định mới được ban hành.

Bộ GD-ĐT cho biết, từ nay đến năm 2015, Bộ sẽ chỉ xem xét các ứng dụng cho thiết lập trường học mới mà tôi đã có được cái gật đầu từ Thủ tướng Chính phủ đã. Trong khi đó, nó sẽ nói “không” với bất kỳ kế hoạch khác để thành lập cơ sở đào tạo để ổn định quy mô mạng vào năm 2020.

Bộ trưởng Phạm Vũ Luận Bộ GD & ĐT đã khẳng định rằng không có quản trị kinh doanh, tài chính, ngân hàng, kinh tế các trường học sẽ được mở ra. Quyết định này đã được thực hiện sau khi rất nhiều các trường kinh tế liên quan đã được thành lập để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của sinh viên, mà đã dẫn đến sự dư thừa nguồn cung của cử nhân kinh tế.

Xây dựng trên cơ cấu lại các trường đại học, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết trong năm 2013, Bộ sẽ công bố các tiêu chí để phân biệt các trường hoạt động cho các trường lợi nhuận và phi lợi nhuận. Ông cho biết các trường hoạt động vì mục đích lợi nhuận sẽ phải chịu chính sách thuế và quản lý cụ thể.

Về “bong bóng đại học”, nhà phân tích đã chỉ ra rằng việc thành lập các trường tư thục, dân lập trong quần chúng đã dẫn đến các vấn đề hiện tại: các trường ngồi nhàn rỗi không có sinh viên.

Người ta tin rằng các học sinh quay lưng lại với các trường đại học ngoài quốc doanh vì chất lượng đào tạo thấp được cung cấp bởi các trường học. Tuy nhiên, các trường học đã phủ nhận điều này, nói rằng vấn đề ở đây là sự thờ ơ của Nhà nước. Họ cũng cho rằng, Nhà nước “đã sinh ra những người thành lập trường, nhưng nó đã bỏ rơi họ.”

Trong khi đó, Nguyễn Thị Thanh, người đọc của VietNamNet, cho biết trường dân lập không nên mong đợi sự can thiệp của Nhà nước.

“Họ là những nhà đầu tư và họ cần phải chấp nhận các nguyên tắc thị trường. họ sẽ hét để được giúp đỡ bất cứ lúc nào khi họ gặp khó khăn? “Thanh hỏi, nhấn mạnh rằng Nhà nước không được sử dụng tiền thu được từ thanh toán thuế của người dân để cứu các doanh nghiệp.

Phú Quang, cũng là một người đọc, tin rằng những người thành lập trường nên suy nghĩ về việc tắt, nếu họ không thể cải thiện chất lượng đào tạo. Sau Đà Nẵng, nhiều địa phương khác đã thông báo rằng họ sẽ không chấp nhận những cán bộ đã hoàn thành người thành lập trường. Vì vậy, đó là dễ hiểu tại sao mọi người thành lập trường không thể thu hút sinh viên.

Trong thực tế, theo ông Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, không phải tất cả mọi người thành lập trường gặp khó khăn trong tuyển sinh. Trường Đại học Thăng Long, Đại học Thành phố Hồ Chí Minh của công nghệ, ví dụ, vẫn có thể thu hút rất nhiều sinh viên. Đó là bởi vì họ có chiến lược phát triển hợp lý, cho phép sinh viên tốt nghiệp dễ tìm việc làm sau khi hoàn thành các trường học.

Trong khi đó, các trường khác đã được tập trung vào kinh tế liên quan chuyên ngành, do đó dẫn đến tình trạng thừa cung. Do đó, điều mà mọi người thành lập nhà trường cần làm là để nâng cao chất lượng đào tạo thay vì phàn nàn.

“Bộ GD-ĐT luôn tạo ra hầu hết các điều kiện thuận lợi cho những người thành lập trường được phát triển, nhưng điều này không có nghĩa là các yêu cầu chất lượng sẽ bị bỏ qua,” Ga cho biết.

Văn Chung

keywords: Monenglish.com chia sẻ tương lai đơn và tương lai tiếp diễn

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088