ITGreen.com chia sẻ tương lai đơn và tương lai gần

1475655795080_4056

phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất

1475655810675_4057

1475655829217_4058

1475655847059_4059

1475655862713_4060

1475655877888_4061

 

Làm thế nào là giáo dục quốc dân Việt trong con mắt của các chuyên gia? Dưới đây là những gì họ nói về nó.

1) Giáo sư Hoàng Xuân Sinh, Giám đốc Đại học Thăng Long: Giáo dục rối như dăm tre

Sinh cho biết giáo dục Việt Nam hiện nay là rối như dăm tre, trong khi có quá nhiều chính sách sai lầm mà nên đổ lỗi cho các nhà quản lý. Nếu những vấn đề hiện tại không thể được giải quyết, tình hình sẽ còn nghiêm trọng hơn và rối trong 30 năm nữa.

2) Giáo sư Nguyễn Lân Dũng, một nhà giáo dục nổi tiếng: Tôi cảm thấy buồn khi tốt nghiệp đại học phải bán mì ăn liền để kiếm sống

Rất nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học phải bán mì ăn liền hoặc mất việc làm đơn giản để kiếm sống.

Dự kiến ​​đến năm 2020, Việt Nam sẽ có 350-400 sinh viên cho 10.000 dân. Nếu chúng ta không cải thiện chất lượng đào tạo, các sinh viên sẽ không được thậm chí có thể tìm thấy các công việc như tiếp thị mì ăn liền.

Dũng cũng nói rằng có quá nhiều vấn đề đã tồn tại trong giáo dục quốc dân, nhưng ông tin rằng điều này nên được đổ lỗi cho các chương trình đào tạo hợp lý thay vì các sách giáo khoa xấu. sinh viên Việt Nam bây giờ phải học quá nhiều môn học.

3) Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình: giáo dục của Việt Nam đi ngược lại với luật của xã hội

Tình hình giáo dục là rất nghiêm trọng. “Chúng tôi luôn luôn nói rằng giáo dục cần phải đi trước một bước của sự phát triển kinh tế-xã hội. Tuy nhiên, trên thực tế, giáo dục có thể không đi trước, nhưng nó là tụt lại phía sau. Như vậy, giáo dục đi ngược với luật pháp của xã hội “, bà nói.

4) Giáo sư Trần Hồng Quân: Việc giáo dục quốc dân có nhiều lỗi hệ thống

Vị giáo sư này cho biết, kể từ khi giáo dục Việt Nam có quá nhiều vấn đề hệ thống, nó cần phải thay đổi tư duy hệ thống.

Bốn thập kỷ đã trôi qua kể từ ngày giải phóng, trong khi Việt Nam đã trải qua những đổi mới (cập nhật) trải qua trên ¼ thế kỷ, nhưng giáo dục vẫn chưa trở thành một đòn bẩy có thể giúp thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội. Nó thực sự là một điều đáng tiếc rằng giáo dục của Việt Nam đã bị tụt hậu so với các nước trong khu vực.

5) Giáo sư Hoàng Tụy: Giáo dục của Việt Nam là ra khỏi giai điệu từ thế giới văn minh

Tuy nói rằng nó khẩn cấp để thực hiện cải cách giáo dục, coi đây là một nhiệm vụ quan trọng của quốc gia.

Theo giáo sư, giáo dục của Việt Nam đã tiến một bước trở lại, mà nên được gán cho những “khiếm khuyết cấu trúc” hoặc “lỗi thiết kế có hệ thống.” Việt Nam đã được “ra khỏi giai điệu” từ thế giới văn minh, nhưng nó vẫn nghĩ rằng đây là đặc trưng ban đầu của nó mà cần phải được bảo tồn.

6) Giáo sư Phạm Minh Hạc, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: các vấn đề tồn tại trong sách giáo khoa

Khi tôi còn là Bộ trưởng, tôi quyết định để loại bỏ các câu hỏi toán học khó khăn ra khỏi sách giáo khoa đã được đánh dấu sao (*), bởi vì học sinh chỉ cần thiết để nhận được kiến ​​thức cơ bản. Trong khi đó, ngày nay, câu hỏi toán học khó khăn đã được đưa ra thường xuyên cho học sinh. Toán học một mình có hơn 100 cuốn sách tham khảo.

Một giáo viên người đã cống hiến cả cuộc đời mình để giảng dạy toán học, cho biết 50 phần trăm của các kiến ​​thức trong chương trình giảng dạy toán học cho các trường học nói chung là không cần thiết.

7) Giáo sư Nguyễn Xuân Hãn: Các sinh viên chương trình giảng dạy hại hiện tại

Học sinh của trường phổ thông phải làm việc với quá nhiều cuốn sách, trong khi học sinh của các trường đại học thiếu sách và kế hoạch bài học để nghiên cứu.

Han nhấn mạnh sự cần thiết phải biên dịch lại sách giáo khoa cho sinh viên, nói rằng nó là cần thiết để cắt giảm 30-50 phần trăm của các thông tin trong đó.

keywords: Monenglish.com chia sẻ tương lai đơn và tương lai gần

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088