ITGreen.com chia sẻ thì hiện tại hoàn thành trong tiếng anh

1475655795080_4056

phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất

1475655810675_4057

1475655829217_4058

1475655847059_4059

1475655862713_4060

1475655877888_4061

 

hệ thống giáo dục của Việt Nam phải đối mặt với một “khủng” mà chỉ có thể được giải quyết bằng một cuộc cách mạng, Giáo sư Chu Hảo.

Phát biểu tại một hội nghị về đổi mới giáo dục được tổ chức tại Hà Nội tuần trước, Hào cho rằng tiến hành một cuộc khảo sát quốc gia để xác định các vấn đề trong hệ thống giáo dục và xác định họ là nghiêm trọng như thế nào sẽ là cách tốt nhất để tìm ra một giải pháp.

các chuyên gia giảng dạy tổ chức một loạt các quan điểm về nơi mà vấn đề nằm. Mặc dù giáo dục phổ thông, giáo dục đại học và dạy nghề được coi là trụ cột cơ bản của hệ thống giáo dục của Việt Nam, đất nước đã bị bỏ quên đào tạo nghề từ năm 1993, Giáo sư Nguyễn Xuân Hãn tại hội nghị tương tự.

“Đó là một sự lãng phí rất lớn khi người được đào tạo không được sử dụng,” ông nói, ám chỉ tới một báo cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm ngoái tuyên bố khoảng 63 phần trăm sinh viên tốt nghiệp không có việc làm.

Han nói rằng sự mất cân bằng này là một vấn đề lớn mà có thể có những tác động sâu sắc đối với hệ thống giáo dục của Việt Nam.

Ông cho biết, hiện tổng giáo dục – đó là, giáo dục trong các trường tiểu học, trung học và cao – sinh viên chủ yếu là chuẩn bị để có kỳ thi đại học và tham dự các khóa học đại học.

Sự bùng nổ các trường đại học trên toàn quốc đã đặt một gánh nặng cho nền kinh tế quốc gia, nhưng chất lượng giáo dục còn thấp và thị trường lao động quốc tế vẫn chưa chấp nhận chứng chỉ từ các trường đại học Việt Nam, ông nói.

Năm 1987, Việt Nam có khoảng 100 trường đại học và cao đẳng với tổng số sinh viên của khoảng 350.000 người. Ngày nay, có khoảng 500 tổ chức như vậy, nhưng bây giờ họ phải phục vụ 4,5 triệu sinh viên.

tăng theo cấp số nhân này có nhu cầu có nghĩa là có thường xuyên không đủ nguồn lực cho học sinh. Trong khi số lượng sinh viên đã tăng 13 lần kể từ năm 1987, số lượng giảng viên chỉ tăng gấp ba lần.

Cựu Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình cho rằng, giáo viên đóng một vai trò rất quan trọng trong bất kỳ chương trình phát triển giáo dục, vì nó là đặc biệt quan trọng để giải quyết vấn đề của họ [lương thấp, chất lượng và tình trạng thiếu nhân viên].

Bà nói thêm rằng nó cũng cần thiết để nâng cao năng lực của sinh viên các trường đại học đào tạo giáo viên bước vào, và gợi ý rằng bất kỳ giáo viên có kế hoạch làm việc trong giáo dục phổ thông được yêu cầu để hiển thị một bằng tốt nghiệp đại học.

Bà cũng kêu gọi điều chỉnh trong chính sách về tiền lương và phụ cấp cho giáo viên.

Theo trích dẫn trong Thời báo kinh te Viet Nam (Viet Nam Economic Times), người đứng đầu Viện nghiên cứu công nghệ, đào tạo và Kiên Đặng Danh Ánh cho rằng trong khi quy mô của hệ thống giáo dục đã mở rộng, kiến ​​thức của sinh viên nói chung vẫn rất khiêm tốn.

Nhiều sinh viên thiếu kỹ năng sáng tạo và nghiên cứu, ông cho biết, cũng như khả năng áp dụng những gì đã học ở trường với các tình huống thực tế.

Cựu bộ trưởng giáo dục Phạm Minh Hạc nói rằng bất kỳ hệ thống giáo dục quốc gia sáng tạo nên tập trung vào việc cải thiện cơ sở vật chất trường học, nội dung sách giáo khoa, giáo viên chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp mã.

Hội thảo được tổ chức bởi Hà Nội Liên hiệp các Hội Khoa học và Công nghệ như là một phần của kế hoạch hiện nay của Việt Nam để giới thiệu sự đổi mới vào hệ thống giáo dục của mình.

keywords: Monenglish.com chia sẻ thì hiện tại hoàn thành trong tiếng anh

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088