ITGreen.com chia sẻ học giao tiếp tiếng anh ở đâu hiệu quả

1475658088691_4068

phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất

1475658114272_4069

1475658276547_4071

1475658406444_4072 

1475658414443_4073

1475658130293_4070

Nhiều lý do khác nhau đã được viện dẫn để giải thích lý do tại sao năm 1163 sinh viên đại học đã báo cáo, bỏ trong năm nay theo thống kê chính thức. Tuy nhiên, lý do lớn nhất là học phí quá cao khả năng chi trả cho học sinh nghèo.

Phùng Cẩm Chi, một sinh viên của các kỹ thuật Việt Trì Junior College, từ thị trấn Văn Yên, tỉnh Yên Bái cho biết, đến từ một gia đình nghèo ở vùng sâu vùng xa, do đó, cô có thể được miễn học phí theo quy định của chính sách hiện hành.

“Tuy nhiên, tôi vẫn phải trả tiền học phí trong bốn năm qua. Cha mẹ tôi ở quê nhà phải vay tiền ở thị trường chợ đen với lãi suất cao cắt cổ, “cô nói.

“Các khoản nợ đã trở nên quá lớn mà tôi có thể phải ngừng học tập để đi tìm việc làm”, cô tiếp tục.

Lê Thị Tâm, mẹ của Chi, giải thích rằng trong những năm trước, các em học sinh nghèo ở các địa phương không phải trả học phí đối với giáo dục đại học. Tuy nhiên, theo quy định mới, sinh viên vẫn phải trả tiền học phí cho các trường học và nhận được bồi thường từ chính quyền địa phương.

“Chúng tôi vẫn chưa nhận được tiền từ các địa phương Chi cục lao động, thương binh và xã hội trong hai năm qua. Kết quả là, chúng ta phải mượn tiền để trả học phí và ngày càng trở nên không màu mở hơn “, cô nói.

Mặc dù các trường đại học và cao đẳng phải công khai học phí cho các chuyên ngành đào tạo của họ, rất nhiều trường cố tình bỏ qua các quy định. Kết quả là, rất nhiều sinh viên nghèo vô tình đăng ký học tại các trường học trong đó yêu cầu học phí cao.

Các sinh viên đã không có lựa chọn nào khác hơn là tiếp tục theo học tại các trường học và chuyển đất trời để có được tiền để tài trợ cho nghiên cứu của họ. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn học tập tại các trường học, rất nhiều sinh viên phải bỏ học vì họ không đủ tiền học phí quá cao.

Đỗ Xuân Trường, từng là sinh viên của trường Đại học Thăng Long, cho biết nhà trường đã yêu cầu học phí cao hơn trong năm nay, đã buộc ông phải ngừng học tập.

“Tôi sẽ trở về quê hương, giúp đỡ cha mẹ nuôi lợn và gia cầm. Tạm thời, tôi sẽ học chăm chỉ để chuẩn bị cho kỳ thi đại học một lần nữa. Nếu tôi vượt qua các kỳ thi vào một trường học thuộc sở hữu nhà nước, tôi sẽ có thể theo học các trường đại học với học phí thấp hơn, “ông nói.

sinh viên Việt Nam không bao giờ bỏ cuộc

Bất chấp những khó khăn lớn, rất nhiều sinh viên vẫn đang cố gắng để sống và học tập tại các thành phố lớn, nơi mà tất cả mọi thứ là nhận được nhiều hơn và đắt tiền hơn.

Nguyễn Thị Nhung, một sinh viên của trường Đại học Đại Nam tại Hà Nội, cho biết cô cần phải trở nên độc lập, bởi vì cô không muốn đặt một gánh nặng quá nặng cho cha mẹ.

“Tôi đã vay tiền từ quỹ hỗ trợ sinh viên để mở một quán trà. Tôi có thể trả nợ sau hai tháng, và bây giờ tôi có thể kiếm được 100.000 đồng một ngày là đủ để trả học phí “, Nhung nói.

Trong khi đó, Tuấn Nghĩa và Duy Nam của Trường Đại học Giao thông vận tải đã được kiếm sống bằng kinh doanh đồ lót và linh kiện máy tính mà họ bán cho các sinh viên tại ký túc xá của các trường khác tại Hà Nội.

“Cả hai chúng tôi có thể kiếm được 1,5-2.000.000 đồng một tháng. Các doanh nghiệp có thể nâng lo ngại của chúng tôi về học phí “, Nghĩa nói.

keywords: Monenglish.com chia sẻ học giao tiếp tiếng anh ở đâu hiệu quả

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088