ITGreen.com chia sẻ hiện tại hoàn thành là gì

1475655795080_4056

phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất

1475655810675_4057

1475655829217_4058

1475655847059_4059

1475655862713_4060

1475655877888_4061

 

Rất nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học xuất sắc ngần ngại bước trên thảm đỏ đặt bởi chính quyền Hà Nội để chào đón nhân tài. Trong khi đó, nhiều người trong số họ nghĩ rằng các cánh cửa của cơ quan nhà nước vẫn chưa được mở rộng rãi cho họ.

những thất vọng

“Nhiều Thủ Khoa Khóa quyết định trở thành các cán bộ tại các cơ quan nhà nước của thành phố, với hy vọng sẽ cống hiến cho sự phát triển của dân tộc. Tuy nhiên, họ đã nhanh chóng thất vọng với môi trường làm việc chỉ sau một thời gian ngắn làm việc “, ông Nguyễn Quang Uy, người đứng đầu trong số các sinh viên tốt nghiệp từ Hà Nội Kỹ thuật Học viện Quân sự năm 2004 cho biết.

Sau khi tốt nghiệp, Uy đã trở thành một giảng viên của học viện, và sau đó đã dành ba năm trên một khóa học đào tạo sau đại học tại Ireland. Sau khi trở về Việt Nam, ông tiếp tục công việc của một giảng viên và nhà nghiên cứu tại Học viện.

Có niềm đam mê nghiên cứu khoa học, Uy cảm thấy hài lòng với công việc hiện tại và cuộc sống, mặc dù ông cho biết môi trường trong nước là không thực sự tốt cho các nhà khoa học do những hạn chế trong các cơ sở vật chất, các cộng đồng nghiên cứu yếu và trả tiền.

“Các chính sách trải thảm đỏ của chính quyền Hà Nội đã được hoan nghênh. Tuy nhiên, rất nhiều sinh viên tốt nghiệp xuất sắc từ chối những cơ hội, tại sao? “Uy hỏi.

Ông nói rằng vấn đề nằm ở việc thiếu một môi trường làm việc phù hợp và mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng từ chối bước trên thảm đỏ không có nghĩa là các sinh viên tốt nghiệp xuất sắc không muốn cống hiến cho xã hội.

Môi trường làm việc – làm thế nào nó nên được?

Tốt nghiệp khoa công nghệ thông tin của Đại học Công nghệ Hà Nội, Trần Tuấn Anh, một thủ khoa năm 2010, thừa nhận rằng chính sách của Hà Nội thu hút nhân tài hoàn toàn không thu hút anh.

Khi Anh là sinh viên, ông gia nhập đội Mimas, giành được giải thưởng đầu tiên tại Nhân Tài Đất Việt (tài năng Việt) năm 2010. Với những thành tựu của ông trong nghiên cứu khoa học, Anh đã bị săn bắt bởi các công ty lớn. Cuối cùng, Anh đã quyết định để có một công việc tại một trong số họ, nơi anh có thể có được trả lương cao và tận hưởng một môi trường làm việc tốt.

Anh gần đây đã có được cơ hội đi du học ở Mỹ, mà ông tin rằng để cho anh ta cơ hội việc làm lớn hơn trong tương lai.

Anh thẳng thắn nói rằng trong lĩnh vực công nghệ thông tin, cơ quan nhà nước rõ ràng là kém hấp dẫn hơn so với các công ty tư nhân hoặc nước ngoài.

Ông tiếp tục nói rằng trong khi Hà Nội cố gắng để thu hút nhân tài, nó không thể cung cấp lương cao để mời những tài năng để làm việc cho họ. Bên cạnh đó, môi trường làm việc tại các cơ quan nhà nước được cho là không thân thiện đủ để họ phát huy khả năng của họ.

Cho đến nay, chỉ có 10 phần trăm của các Thủ Khoa Khóa đã chấp nhận để đi làm việc tại các cơ quan nhà nước của Hà Nội trong 10 năm qua, kể từ ngày thành phố công bố các chính sách thu hút nhân tài.

Bình luận về con số này, Võ Hoàng Biên, một thủ khoa của trường Đại học Công nghệ Hà Nội năm 2007, cho biết con số khiêm tốn thật sự phản ánh các xu hướng công việc và tình hình thực tế.

Biên cho rằng, trong nền kinh tế thị trường, những người trẻ có nhiều cơ hội việc làm và họ có quyền lựa chọn tốt nhất cho họ.

“Để thu hút nhân tài, sử dụng lao động cần phải cho thấy lợi thế của họ trong điều kiện, tiền lương và cơ hội thăng tiến làm việc,” Biên nói. Trong khi đó, các cơ quan nhà nước rõ ràng là có Mời tồi tệ hơn để những người tài năng. Đặc biệt, không có cơ hội cho những ý tưởng sáng tạo.

keywords: Monenglish.com chia sẻ hiện tại hoàn thành là gì

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088