ITGreen.com chia sẻ dấu hiệu quá khứ đơn tốt nhất

1475655795080_4056

phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất

1475655810675_4057

1475655829217_4058

1475655847059_4059

1475655862713_4060

1475655877888_4061

 

Dư luận đã được khuấy động trong những tuần gần đây khi tờ báo rằng hàng trăm triệu đồng đã bị lãng phí vốn đầu tư trong các lớp học đắt tiền tại một số trường học nhà nước tại Hà Nội.

Các lớp học là một sản phẩm phụ của một mô hình giáo dục phi công mới, được gọi là kỹ thuật số lớp liên hoạt động. Mô hình này nhằm mục đích nâng cao chất lượng giáo dục thông qua việc áp dụng các thiết bị công nghệ thông tin và đa phương tiện tiên tiến.

Tuy nhiên, nhiều trường đã “thông qua” hệ thống mới, thậm chí bỏ các lớp tân trang nhan đề “chất lượng cao”, mặc dù các mô hình chỉ ở giai đoạn thử nghiệm. Một người mẹ, Hà Thu Hương, có một người con trai đã bắt đầu năm học đầu tiên của mình tại trường Tiểu học Trưng Trắc, quận Hai Bà Trưng trong tháng Chín. Hương phàn nàn rằng cô miễn cưỡng phải trả một triệu 2,5 thêm (US $ 120) cho con trai của mình để làm theo mô hình lớp hoạt động liên kỹ thuật số trong 5 năm.

Nhà trường nói với cha mẹ rằng hệ thống dạy học mới sẽ được giới thiệu trong các lớp học của con mình nếu cha mẹ đã mua các thiết bị và công cụ cần thiết. Nó thậm chí còn tổ chức các hội thảo để chứng minh lợi thế các thiết bị mới của cha mẹ. Cha mẹ đã được sau đó nói rằng những sinh viên không muốn tham dự sẽ được chuyển trở lại lớp học bình thường.

“Tôi không muốn để cho con trai của tôi xuống bằng cách cho phép anh ta để được tách ra từ giáo viên và bạn bè thường xuyên của mình”, bà Hương cho biết, cách thêm cô không có lựa chọn nào khác ngoài việc trả tiền để giữ trường học, giáo viên và con trai vui mừng. “Họ nói với tôi rằng một khoản $ 120-150 sẽ là một sự đầu tư tốn kém cho năm năm học tiếp theo.”

Phụ huynh tại các trường học đã phải chi tổng cộng khoảng 8000 $ để mua các hệ thống đa phương tiện truyền thông, chẳng hạn như bảng tương tác, máy chiếu, bút mực, hệ thống bầu cử từ xa, và phần mềm cho mỗi lớp tương tác của khoảng 50 sinh viên. Chương trình thí điểm được thực hiện trong khoảng sáu lớp học tại trường Trưng Trắc, gấp đôi số được thiết kế bởi vì cha mẹ muốn giữ tất cả mọi người hạnh phúc.

Máy điều hoà

Tại Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân láng giềng, cha mẹ đổ khoảng $ 14,500 để biến hai lớp đầu cấp vào những nơi dành cho sinh viên có cha mẹ có thể đủ khả năng thay đổi. Nhưng, phần còn lại của học sinh của trường vẫn học theo hệ thống cũ.

Ngoài việc mua hệ thống giáo dục đa phương tiện truyền thông, các trường học mua bảng nghiên cứu mới và ghế, lớp học được trang bị điều hòa không khí mới, ánh sáng và rèm cửa. Họ thậm chí còn bao phủ sàn lớp học với gỗ và sơn các bức tường một lần nữa.

Trưng Trắc và Nguyễn Trãi là trong số hơn 100 trường mẫu giáo nhà nước và trường học áp dụng các mô hình giáo dục thí điểm. Hiệu trưởng của trường Trưng Trắc Dương Thu Hà cho biết sinh viên rất hào hứng để học tập tại các lớp hoạt động liên. “Các mô hình giáo dục mới này sẽ truyền cảm hứng cho tình yêu của trẻ em học tập, và qua đó, giảng dạy và học tập sẽ được cải thiện”, bà nói.

Tuy nhiên, các mô hình mà nhiều nhà lãnh đạo nhà trường và phụ huynh là nhanh chóng chấp nhận là gây đau đầu cho những người khác. “Tôi buồn khi con gái tôi hỏi tôi lý do tại sao cô không thể học trong lớp học đẹp láng giềng trang bị máy lạnh và trang trí tốt,” Đặng Phương Liên, người có một con gái ở trường Trưng Trắc cho biết. “Cô ấy đã được chuyển đến một lớp khác bởi vì tôi không có đủ tiền cho cái mới. Làm thế nào tôi có thể giải thích điều này với cô ấy?” Liên nói.

Phạm Hồng Thái, một giáo viên về hưu ở quận Hoàng Mai, cho biết rằng các mô hình đã được tạo ra mâu thuẫn và phân biệt đối xử giữa học sinh giàu và người nghèo trong các trường học nhà nước. Ông nói rằng các lớp học “chất lượng cao” cũng tương tự như các dịch vụ chất lượng cao trong các bệnh viện. “Nó có nghĩa là ưu tiên cho điều trị đặc biệt chỉ dành cho những người có tiền,” ông nói thêm.

“Những lớp học chỉ phục vụ cho một nhóm nhỏ các sinh viên đến từ các gia đình giàu có. Tôi không biết liệu một người học xấu sẽ trở thành một người học tốt trong một lớp học như vậy”, ông Thái nói.

Cựu Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Minh Hạc đồng ý rằng mô hình mới có thể tạo ra phân biệt đối xử trong trường học. Hắc nói rằng Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu sinh viên phải mặc đồng phục học sinh để có thể sẽ không có sự phân biệt giữa người giàu và người nghèo. “Tất cả các sinh viên, thậm chí nếu họ đến từ những gia đình giàu có hoặc mặc quần áo đắt tiền bên ngoài trường học, đã được bình đẳng trong giáo dục,” Hắc nói.

Trong nền kinh tế thị trường đang phát triển của quốc gia, lắm tiền nhiều của mọi người “quan trọng” có đặc trưng ở những nơi riêng tư như khách sạn, câu lạc bộ, quán bar. Tuy nhiên, bây giờ họ đang dùng trên những nơi công cộng như bệnh viện, trường học Nhà nước. Cha mẹ đang bắt đầu nhận ra rằng họ đã vô tình giúp tạo ra các lớp học tư nhân ở trường nhà nước – với sự hỗ trợ của lãnh đạo nhà trường.

Phụ huynh và giáo viên xứng đáng bị chỉ trích vì lãng phí tiền bạc vào các lớp học ưu tú như vậy. Việc chuyển đổi của một chương trình thí điểm đã khen thành một hệ thống “lớp học” mới không có chỗ đứng trong tương lai của Việt Nam hoặc con của nó.

keywords: Monenglish.com chia sẻ dấu hiệu quá khứ đơn tốt nhất

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088