ITGreen.com chia sẻ cách đọc tiếng anh về các loại trái cây

1475657559263_4063

Phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất

1475657582333_4064

1475657595876_4065

1475657609005_4066

Bộ GD-ĐT đã chuyển tải một thông điệp rõ ràng tới các trường đại học và cao đẳng mà họ không nên nạp thêm cho sinh viên kinh tế liên quan đến chuyên ngành đào tạo từ năm học 2013, cảnh báo về tình trạng thừa cung của lực lượng lao động trong các lĩnh vực, trong đó sẽ làm cho sinh viên tốt nghiệp có việc làm.

Việt Nam, stuidents, giáo dục đại học, tuyển sinh, phương pháp giảng dạy
Từ trái sang phải: Ông Nguyễn Văn Hùng, ông Trần Xuân Nhị, Bà Hoàng Xuân Sính

Tuy nhiên, quyết định của Bộ GD-ĐT đã đưa ra một sự phản đối mạnh mẽ từ các trường học, mà nghĩ rằng Bộ GD-ĐT đã không cần thiết can thiệp vào kinh doanh của họ. Các nhà giáo dục nói Bộ GD-ĐT nên hoàn thành nhiệm vụ của nó như là một cơ quan quản lý nhà nước thay vì cố gắng để hiển thị trường cần phải làm gì và bao nhiêu học sinh ghi danh.

Giáo sư Phạm Vũ Luận, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, có lý do của mình khi phát hành một quyết định như vậy. Một cuộc khảo sát từ các mùa tuyển sinh năm 2011 cho thấy, 248 trong số 416 trường học cho học sinh một trong bốn kinh tế liên quan đến chuyên ngành – tài chính & ngân hàng, kinh tế, quản trị kinh doanh và kế toán.

Một báo cáo đã chỉ ra rằng các sinh viên đăng ký theo các nghiên cứu chiếm 38 phần trăm tổng số sinh viên, trong khi con số này là gấp đôi lực lượng lao động cần thiết.

Trong khi đó, trường cũng có lý do của họ để chỉ trích rằng Bộ GD-ĐT để phá vỡ các quy tắc. Trước đó, Bộ ban hành Thông tư số 57 trong tháng 12 năm 2012 về chỉ tiêu tuyển sinh, quy định rõ ràng rằng các cơ sở đào tạo được trao quyền tự chủ trong việc xác định số lượng sinh viên được kết nạp hàng năm và thực hiện kế hoạch tuyển sinh.

Một số nhà giáo dục so với quyết định của Bộ GD-ĐT với Bộ Giao thông vận tải quyết định của thực hiện một năm trước đây, các quan chức của Bộ phải không chơi golf, ngay cả vào cuối tuần đi.

Sự giống nhau giữa hai quyết định là các nhà lãnh đạo cố gắng để thực hiện một xử lý thô cho cuộc sống riêng tư của các cấp thấp hơn. Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải chỉ cấm các quan chức cấp dưới của mình để chơi golf, và lý do rõ ràng và dễ hiểu. Trong khi đó, lý do viện dẫn bởi Bộ GD-ĐT là không rõ ràng và không ai có thể nói chắc chắn về kết thúc của quyết định.

TS Trần Xuân Nhĩ, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, Bộ GD-ĐT nên cho phép trường tự quyết định có bao nhiêu sinh viên để đào tạo và những gì các chuyên ngành đào tạo để cung cấp sau khi xem xét các nhu cầu trong xã hội.

Nhi cho rằng Bộ GD-ĐT, là một cơ quan quản lý nhà nước, có thể cung cấp cho các dự báo về nhu cầu thị trường lao động mà các trường học sẽ tham khảo để quyết định kế hoạch đào tạo của họ. Về nguyên tắc, các trường đều có quyền cung cấp đào tạo nếu họ có thể đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật, trong khi học sinh có quyền theo đuổi các nghiên cứu mà họ muốn.

Các nhà phân tích cũng cho rằng, chưa có báo cáo chính thức mà có thể cho thấy những con số đáng tin cậy để chứng minh rằng Việt Nam không cần những cử nhân thuộc các chuyên ngành liên quan đến kinh tế nữa. Việc dư thừa lao động trong các lĩnh vực kinh doanh, nếu điều này xảy ra trong thực tế, sẽ là một vấn đề tạm thời. Trong khi đó, Bộ GD-ĐT cần phải tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng trước khi đi đến kết luận về việc liệu để sản xuất sinh viên kinh tế liên quan.

Nhi cho rằng tốt nghiệp tài chính có thể không thành công trong lĩnh vực kinh doanh, ngành học của mình. Tương tự như vậy, một công nghệ thông tin chuyên ngành tốt nghiệp vẫn có thể thành công trong lĩnh vực liên quan đến quản trị kinh doanh. Đặc biệt, nhiều người vẫn thành công trong công việc của họ, mặc dù họ không trải qua bất cứ khóa đào tạo tại các trường đại học.

keywords: Monenglish.com chia sẻ cách đọc tiếng anh về các loại trái cây

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088