ITGreen chia sẻ ví dụ thì quá khứ tiếp diễn

1475655795080_4056

phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất

1475655810675_4057

1475655829217_4058

1475655847059_4059

1475655862713_4060

1475655877888_4061

 

Giống như Hà Nội, chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh đã sớm nhận ra sự nguy hiểm trước khi đưa giáo dục mầm non của thành phố, một khi các chính sách xã hội hóa giáo dục bắt đầu.
trẻ em Việt Nam bị chính sách về xã hội hóa giáo dục

Nguyễn Thị Kim Thanh, nguyên Trưởng bộ phận giáo dục mầm non của Bộ Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết hệ thống các trường tư phát triển rất mạnh mẽ trong năm 2007-2008. Tuy nhiên, rất nhiều vấn đề nảy sinh trong phong trào phát triển trường tư.

Tại thời điểm đó, báo chí địa phương nhiều lần báo cáo các trường hợp lạm dụng trẻ em xảy ra tại các lớp học gia chạy. Quảng Thị Kim Hoa, một người giữ trẻ, đã được tìm thấy là có liên tục tát vào mặt của một đứa trẻ khi trẻ khóc, và đã bị kết án tù.

Các nhà chức trách địa phương sau đó nhận ra rằng nó sẽ là một sai lầm ngớ ngẩn để đặt một gánh nặng lên người dân buộc họ để sắp xếp chỗ ngồi cho trẻ em tại các trường mẫu giáo mình.

Các trường tư thục có thể cung cấp chất lượng giáo dục cao luôn đặt học phí rất cao từ 2-3 triệu đồng, khả năng chi trả cho đa số người dân. Trong khi đó, hệ thống trường học nhà nước đã không phát triển do chính sách về xã hội hóa giáo dục. Kết quả là, các bậc cha mẹ đã phải mang con đến các lớp học gia đình chạy, nơi có cơ sở vật chất nghèo và giáo viên không đủ tiêu chuẩn.

Sau một loạt các trường hợp lạm dụng trẻ em được phát hiện, các nhà chức trách thành phố Hồ Chí Minh tập một cuộc họp để thảo luận làm thế nào để nâng cao chất lượng giáo dục mầm non. Tại cuộc họp, các quan chức của thành phố nghe nói rằng thành phố không thiếu tiền để xây dựng trường học nhà nước cho trẻ em.

Tuy nhiên, Nghị quyết số 05 về xã hội hóa giáo dục sẽ cản trở các kế hoạch phát triển trường quốc doanh. Độ phân giải không nói gì thêm trường mẫu giáo nhà nước sẽ được xây dựng tại các địa phương có khó khăn về kinh tế-xã hội.

Tại cuộc họp, Nguyễn Thị Thu Hà, người sau đó đã được Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Thành phố Hồ Chí Minh cần nhiều trường mẫu giáo quốc doanh. Nếu chúng ta không xây dựng thêm nhiều trường học, chúng ta sẽ cảm thấy tội lỗi về trẻ em. ”

“Cựu Thủ tướng Võ Văn Kiệt cho biết khi ông Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh là thành phố cần dành những điều tốt nhất cho trẻ em. Tôi tin rằng thành phố không bao giờ hối tiếc tiền chi cho việc xây dựng trường học cho trẻ em “, Kim Thanh cho biết.

Cái chết của một chính sách

Khi Nghị quyết 05 đã được phát hành, nó đã được ca ngợi như là một ý tưởng tốt để phát triển hệ thống giáo dục quốc dân. Các chính sách xã hội hóa giáo dục mầm non được cho là huy động mọi nguồn lực có thể trong xã hội cho sự phát triển của giáo dục quốc dân.

Tuy nhiên, một số chuyên gia sau đó tìm thấy rất nhiều vấn đề về độ phân giải. Sài Gòn giai phong trong năm 2006 xuất bản một bài viết của Ngô Đạt, người đã gợi ý rằng chính phủ nên điều chỉnh tỷ lệ phần trăm của con người có thể đi đến nêu trường nước.

Đạt đã viết rằng trong lĩnh vực giáo dục, đặc biệt là giáo dục mầm non, Nhà nước cần đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển hệ thống trường học thay vì phụ thuộc vào các nguồn lực khác trong xã hội, và có ít nhất 50 phần trăm trẻ em có thể đến trường học nhà nước .

Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và sau đó nhiều địa phương khác bắt đầu phàn nàn về các Nghị quyết 05. Các chuyên gia sau đó phát hiện ra rằng mục tiêu của việc có 70-80 phần trăm trẻ em đến trường không thuộc sở hữu nhà nước không thể được thực hiện ở địa phương nào.

Câu chuyện có một kết thúc có hậu: Chính phủ đã ban hành Quyết định số 60, khẳng định rằng ngân sách nhà nước đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện kế hoạch phát triển giáo dục mầm non trong giai đoạn 2011-2015.

keywords: ITGREEN chia sẻ ví dụ thì quá khứ tiếp diễn

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088