ITGreen chia sẻ từ vựng tiếng anh trong giao tiếp tốt nhất

1475162895953_3917

 

học từ vựng tiếng anh siêu tốc hiệu quả nhất 1

 

học từ vựng tiếng anh siêu tốc hiệu quả nhất 2

1475036289238_3846

Phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất

học từ vựng tiếng anh siêu tốc hiệu quả nhất 3

 

 

học từ vựng tiếng anh siêu tốc hiệu quả nhất 4

học từ vựng tiếng anh siêu tốc hiệu quả nhất 6

 

học từ vựng tiếng anh siêu tốc hiệu quả nhất 5

học từ vựng tiếng anh siêu tốc hiệu quả nhất 7

 

học từ vựng tiếng anh siêu tốc hiệu quả nhất 8

học từ vựng tiếng anh siêu tốc hiệu quả nhất 26

 

học từ vựng tiếng anh siêu tốc hiệu quả nhất 10

học từ vựng tiếng anh siêu tốc hiệu quả nhất 27

 

học từ vựng tiếng anh siêu tốc hiệu quả nhất 13

học từ vựng tiếng anh siêu tốc hiệu quả nhất 28

học từ vựng tiếng anh siêu tốc hiệu quả nhất 29

Trường Trung học Lê Hồng Phong Gifted tại TP HCM bắt đầu một chương trình thử nghiệm của giảng dạy các môn khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh cách đây ba năm. Đây là trường đầu tiên ở Việt Nam đang thực hiện chương trình. Học sinh của trường vẫn theo chương trình giảng dạy bình thường theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhưng họ có những bài học sâu thêm bằng tiếng Anh. Trường có tám lớp Anh ngữ chuyên sâu với 250 học sinh.
Như là một bước chuẩn bị cho chương trình thử nghiệm, trong năm 2022, nhà trường đã quyết định để làm cho tiếng Anh một môn thi bắt buộc trong kỳ thi tuyển sinh của trường. Hầu hết các sinh viên, người đã qua các kỳ thi, ghi tám và cao hơn trong bài thi tiếng Anh. Vì vậy, khi nói đến việc giảng dạy các môn học bằng tiếng Anh Lê Hồng Phong có lợi thế lớn hơn so với các trường khác: tất cả các học sinh của mình là giỏi tiếng Anh.
Trong khi đó, các trường năng khiếu thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Hà Nội cho Giáo dục không có một lợi thế như vậy. “Trường chúng tôi có hai lớp học, nơi học sinh học các môn khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, ở mỗi lớp chỉ có một vài học sinh giỏi tiếng Anh, “Lưu Thị Lan Hương, một giáo viên sinh học của trường năng khiếu thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết.
Trong khi đó, các trường năng khiếu thuộc Đại học Hà Nội cho Giáo dục chỉ cung cấp những bài học bằng tiếng Anh để nâng cao kỹ năng tiếng Anh của học sinh. Tại các trường học chỉ có các lớp học đặc biệt dạy các môn khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh.

Tuy nhiên, ngay cả Lê Hồng Phong, trong đó có lợi thế lớn trong việc thực hiện các chương trình thử nghiệm cũng thấy khó khăn để thực hiện thành công chương trình. Lúc đầu, nhà trường có kế hoạch cung cấp tám giờ học tiếng Anh một tuần. Tuy nhiên, nó đã phải giảm số giờ học đến bốn tuần, bao gồm cả hai giờ toán học, một vật lý và một hóa học).
Theo ông Nguyễn Vũ Lương, Hiệu trưởng các trường năng khiếu thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, khó khăn lớn nhất đối với các trường là áp suất của “trường học không phải thất bại”.
“Một khởi đầu tốt làm cho một kết thúc có hậu”, ông nói thêm rằng nó sẽ là thảm hoạ nếm thất bại và nó sẽ gần như không thể bắt đầu một lần nữa.
Học tiếng Anh, dự thi ở Việt Nam?
Học sinh hào hứng với chương trình thử nghiệm vào việc học tiếng Anh, nhưng nhiều người trong số họ phàn nàn rằng các tài liệu không được chuẩn bị tốt.
“Tất nhiên chúng ta có thể tìm tài liệu trên Internet, nhưng không ai có thể truy cập internet. Bên cạnh đó, nó đưa chúng ta nhiều thời gian để tìm kiếm “, một sinh viên phàn nàn.
Trần Hương Ly, một sinh viên của 10A2 lớp học năng khiếu của Đại học Quốc gia Hà Nội, cho biết giờ dạy vẫn không thể tạo ra một “môi trường tiếng Anh”. Như nhiều sinh viên không thể nghe các bài giảng bằng tiếng Anh, giáo viên đôi khi giảng dạy bằng tiếng Việt.
Đặc biệt, các nhà giáo dục đã chỉ ra rằng cơ chế kiểm tra hiện nay là một vấn đề bởi vì nó không khuyến khích học sinh học bằng tiếng Anh. Tất cả các kỳ thi quốc gia bao gồm các kỳ thi cuối cùng, các cuộc thi quốc gia cho sinh viên xuất sắc và các kỳ thi tuyển sinh đại học là tất cả trong tiếng Việt. Do đó, “các sinh viên, người học bằng tiếng Anh, sẽ vẫn phải đi thi ở Việt Nam, mà có thể là một bất lợi cho sinh viên”, theo Quách Phạm Huyền Trang, một giáo viên hóa học của Đại học Hà Nội cho giáo dục.
Tại một hội thảo gần đây do Bộ Giáo dục và Đào tạo rà soát việc giảng dạy một số môn học bằng tiếng Anh, Trần Đức Huyên, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong Gifted đề nghị thiết lập một cơ quan độc lập chuyên đánh giá chất lượng giảng dạy các môn học bằng tiếng Anh.
Một giáo viên của Trường Đại học Quốc gia Hà Nội cho rằng, bên cạnh một kỳ thi cuối cùng truyền thống quốc gia, Bộ nên tổ chức một kỳ thi cấp chứng chỉ cho các sinh viên nghiên cứu khoa học xã hội bằng tiếng Anh. Các giấy chứng nhận sẽ giúp sinh viên lo lắng dễ ‘về các kỳ thi chính thức.

keywords: ITGREEN chia sẻ từ vựng tiếng anh trong giao tiếp tốt nhất

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088