ITGreen chia sẻ quá khứ tiếp diễn là gì

1475655795080_4056

phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất

1475655810675_4057

1475655829217_4058

1475655847059_4059

1475655862713_4060

1475655877888_4061

 

công ty tư vấn du học ở nước ngoài đã được mọc lên như nấm, trong khi họ không có để theo đuổi bất kỳ quy định và không chịu sự quản lý của bất kỳ cơ quan quản lý nhà nước.

Ai để yêu cầu bồi thường?

Theo www.globalvisas.com, Việt Nam đứng thứ tám trong số 10 nước có số lượng cao nhất của sinh viên học tập ở nước ngoài. Bất chấp những nỗ lực của các trường đại học trong nước để tham gia lực lượng với các trường nước ngoài để cung cấp đúng giáo dục quốc tế tại Việt Nam, sinh viên vẫn thích đi ra nước ngoài.

Nhu cầu ngày càng cao đối với du học nước ngoài đã dẫn đến việc thành lập một nhiều của các công ty tư vấn du học hoặc các trung tâm trên khắp cả nước.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp đã không được kiểm soát bởi bất kỳ cơ quan quản lý nhà nước. Kết quả là, rất nhiều sinh viên và gia đình của họ đã trở thành nạn nhân của các dịch vụ xấu hoặc gian lận của các doanh nghiệp. Trong khi đó, họ đã không được pháp luật bảo vệ.

Hồng Khanh, một phụ huynh ở quận Tân Bình tại TP HCM, cho biết cô đã ký một hợp đồng với VE Công ty có trụ sở tại quận Phú Nhuận, theo đó V. E đã phụ trách theo các thủ tục cần thiết cho con gái của Khánh, để các cô gái có thể có được một visa và ghi danh vào một trường học ở Mỹ.

Hợp đồng nói Khánh phải trả 300 đô la để có các thủ tục hành chính được thực hiện trong vòng ba tháng.

Công ty sau đó hỏi Khánh phải trả 2.500 đô la nhiều hơn cho các thủ tục để được cấp thị thực. Sau đó, Khánh đã nói trả thêm 6.000 USD cũng cho visa. Tuy nhiên, mặc dù số tiền lớn, con gái của Khánh vẫn có thể không nhận được visa.

Khánh nhiều lần đến trụ sở chính của công ty để đòi lại số tiền cô trả. Tuy nhiên, sau rất nhiều nỗ lực, Khánh vừa đưa trở lại một nửa số tiền bà chi tiêu.

Ai là người có quyền lực?

Các hiện hợp lệ Nghị định số 115 quy định rằng ngành giáo dục địa phương chịu trách nhiệm quản lý các công ty tư vấn du học ở nước ngoài. Tuy nhiên, nó không quy định rõ quyền và trách nhiệm của các phòng ban.

Các văn bản pháp luật chỉ cho thấy một điều khoản chung mà các phòng ban có trách nhiệm giúp Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh thực hiện quản lý nhà nước đối với các tổ chức cung cấp các dịch vụ của xông sinh viên Việt Nam ra nước ngoài để học theo chế độ tự túc.

Vì vậy, không có công ty tư vấn du học cho rằng họ phải nộp báo cáo hoạt động cho các phòng ban giáo dục địa phương, trong khi các phòng ban không có bất kỳ thông tin về các doanh nghiệp.

Theo luật hiện hành, lập kế hoạch và đầu tư ban ngành địa phương có chức năng cấp giấy phép các công ty tư vấn du học ở nước ngoài mà, trong khi hoạt động của họ, phải chịu sự quản lý của các cơ quan giáo dục địa phương.

Trong khi đó, các ban ngành địa phương, mà không hiểu về quyền lợi của mình, nhiều lần hỏi để làm rõ vấn đề này. Tuy nhiên, vấn đề này vẫn chưa rõ ràng.

Trong năm 2010, Bộ Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã gửi một công văn đến Bộ Giáo dục và Đào tạo để tham khảo ý kiến ​​với các Bộ về dự thảo quy định về quản lý nghiên cứu ở nước ngoài tại TP HCM. Tuy nhiên, các bộ phận được cho biết phải chờ đợi một thời gian nữa, bởi vì Bộ chính nó đã soạn thảo một văn bản quy phạm pháp luật về vấn đề này.

Tuy nhiên, Bộ đã không nói bao nhiêu thời gian hơn các phòng giáo dục thành phố, học sinh và cha mẹ của họ phải chờ đợi.

keywords: ITGREEN chia sẻ quá khứ tiếp diễn là gì

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088