ITGreen chia sẻ nhận biết quá khứ tiếp diễn

1475655795080_4056

phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất

1475655810675_4057

1475655829217_4058

1475655847059_4059

1475655862713_4060

1475655877888_4061

 

Ngày càng có nhiều bậc cha mẹ Việt Nam tin rằng con cái của họ cần phải đi học sớm trước tuổi đi học, để có điều kiện tốt nhất để phát triển thành đứa trẻ thần đồng.

LV, một phụ huynh ở quận Đống Đa tại Hà Nội, cho biết rằng con trai mình, một cậu bé năm tuổi, đã học bảng chữ cái bằng trái tim, có thể tính đến một triệu, làm bốn hoạt động cơ bản và quan trọng nhất, ông là háo hức đi trường học. Vì vậy, cô muốn đưa con đến lớp đầu tiên ngay bây giờ thay vì chờ đợi cho đến khi mùa hè tới. Tuy nhiên, L.V không thuyết phục chồng để cho con đi học trước tuổi đi học.

“Nếu đề cập đến các quy định hiện hành, con tôi sẽ có thể đi đến các lớp đầu tiên trong tháng Chín năm 2014. Cho đến nay, ông vẫn còn đi học mẫu giáo, nơi ông chỉ trả tiền và đồng hồ truyền hình, đó là một sự lãng phí rất nhiều thời gian,” cô phàn nàn.

Ở Việt Nam, trẻ em bắt đầu đi học khi họ lần lượt sáu. Tuy nhiên, nhiều người trong số họ trở thành học sinh lớp đầu tiên khi họ nhận được năm tuổi chỉ, bởi vì cha mẹ tin rằng đi học sớm sẽ mang lại lợi thế cho con cái của họ so với các bạn cùng lớp khác.

Để có thể vào học lớp đầu tiên trước khi lên sáu tuổi, cha mẹ phải sửa đổi Giấy chứng nhận khai sinh của trẻ em của họ với các “trợ giúp” của chính quyền địa phương.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng ý với ý tưởng rằng trẻ em nên được đưa đến trường sớm, đặc biệt là khi họ phải sửa đổi Giấy chứng nhận khai sinh.

N.P, một phụ huynh của một học sinh lớp đầu tiên của Trường Tiểu học Lý Thái Tổ, cho biết ông cảm thấy hối tiếc về những quyết định đưa con đến trường ở tuổi lên năm.

“Vợ tôi nhấn mạnh rằng ông cần phải đi học sớm. Và bây giờ con trai tôi đang học cùng với các bạn học sinh trong năm 2006. Thay vì chơi với bạn bè tại trường mẫu giáo, con tôi bây giờ phải học chăm chỉ ở trường tiểu học, “ông phàn nàn.

“Khi bạn mang lại cho trẻ em đến trường sớm, bạn sẽ rút ngắn tuổi thơ tuyệt vời của họ,” ông nói.

Phạm Hà Thanh, một giáo viên của Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn ở quận Hà Đông tại Hà Nội, cũng cho rằng đi học sớm không phải là một giải pháp tốt.

Thanh mình đi học sớm hơn dự kiến. “Mặc dù các hồ sơ học tập của tôi là được rồi, tôi vẫn cảm thấy mình đang ở thế bất lợi so với các bạn cùng lớp, bởi vì tôi đã phải học chăm chỉ hơn so với họ để có được kết quả học tập tốt,” cô nói.

Do đó, mặc dù con trai của Thanh bây giờ có thể đọc và viết tốt, ông vẫn còn đi học mẫu giáo và Thanh không đưa cậu bé tới trường tiểu học ngay bây giờ. Đặc biệt, cô mong rằng con sẽ chỉ phải đi học ở tuổi bảy.

Tuy nhiên, cha mẹ đã được cho biết rằng các nhà giáo dục có lý do khoa học và sư phạm để kết luận rằng trẻ em nên bắt đầu đi học ở tuổi sáu. Nguyễn Tiến Thành, cựu giám đốc của bộ phận giáo dục tiểu học của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chỉ biết khi trẻ được sáu tuổi, họ sẽ có thể chất có khả năng và tâm lý đủ sẵn sàng để thực hiện các nhiệm vụ học tập. Trẻ em sẽ có ít thời gian trong cuộc sống của họ để chơi, vì họ phải đi học sớm.

Tiến sĩ Nguyễn Tùng Lâm, Chủ tịch của Hiệp hội Tâm lý Giáo dục Hà Nội, cho biết rất nhiều bậc cha mẹ đã có một ảo tưởng rằng con trai hay con gái của họ sẽ trở thành đứa trẻ thần đồng bởi vì họ có thể đọc và viết trước tuổi đi học. Tuy nhiên, rất nhiều trẻ em như vậy không bao giờ có thể trở thành thần đồng.

keywords: ITGREEN chia sẻ nhận biết quá khứ tiếp diễn

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088