ITGreen chia sẻ mẹo nhận biết các thì trong tiếng anh

1475655795080_4056

phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất

1475655810675_4057

1475655829217_4058

1475655847059_4059

1475655862713_4060

1475655877888_4061

 

Giảng viên không nghĩ rằng đánh giá cao của các thư viện

“Tôi chưa bao giờ đi đến các thư viện ở Việt Nam, bởi vì tôi không thể nhìn thấy bất kỳ tài liệu tôi cần có”, Thanh Hải, người vừa trở về từ Pháp sau khi hoàn thành một khóa học đào tạo nhà nước tài trợ để có được học vị tiến sĩ nói.

“Những gì bạn có thể tìm thấy tại các thư viện Việt chỉ là một số nguyên vật liệu cơ bản cho các đối tượng học mà chỉ có thể đáp ứng một phần nhu cầu của sinh viên. Trong khi đó, không có gì có cho giảng viên như chúng tôi là “, ông Nguyễn Đức Minh, tiến sĩ cho biết, về thư viện của trường đại học nơi ông đang làm việc bây giờ.

Các giảng viên hoàn thành khóa đào tạo ở nước ngoài đều có khiếu nại tương tự mà trong khi ở nước ngoài, thư viện chứng minh được những địa chỉ tốt nhất cho bất cứ ai tìm thấy bất kỳ tài liệu, ở Việt Nam, thư viện không có bất kỳ ý nghĩa.

Theo Minh, những gì ông và các giảng viên hoặc nghiên cứu sinh Việt Nam cần là những bài báo khoa học được công bố trên các tạp chí có uy tín, bởi vì họ cần phải tìm hiểu về những thành tựu khoa học cập nhật nhất trên thế giới.

“Các vật liệu được thực sự rất hữu ích cho chúng ta, bởi vì họ có thể cung cấp các thông tin về sự phát triển khoa học trên thế giới, cho chúng ta thấy nơi mà hiện nay chúng ta đang có và những gì chúng ta nên làm, những gì chúng ta nên dạy cho sinh viên. Trong khi đó, các tài liệu không thể được tìm thấy tại các thư viện Việt Nam “, Minh nói, thêm rằng ông thậm chí không thể tìm thấy bài báo quan trọng được công bố trên các tạp chí tiếng Việt tại các thư viện đại học Việt Nam ‘.

Minh cho biết ông có thể nhìn thấy một sự khác biệt lớn giữa các trường đại học trong nước và nước ngoài. Trong khi các trường đại học nước ngoài đóng vai trò là trung tâm nghiên cứu và giảng dạy, các trường đại học ở Việt Nam chỉ thực hiện một công việc – giảng dạy. Sự khác biệt về vai trò của các trường đại học đã dẫn đến mức đầu tư khác nhau trong thư viện.

Ông tiếp tục nói rằng tìm kiếm những tài liệu cập nhật và thực hiện nghiên cứu khoa học là công việc quan trọng của giảng viên đại học. Nếu họ không thực hiện nghiên cứu khoa học và không thể tìm nhà tài trợ cho công trình nghiên cứu của họ, họ sẽ mất việc làm. Trong khi đó, ở Việt Nam, giảng viên đại học vẫn có thể sống tốt ngay cả khi họ không công bố bất kỳ công trình nghiên cứu khoa học.

Trong khi đó, một giảng viên của trường Đại học Bách Khoa học Xã hội và Nhân văn phàn nàn rằng các giảng viên phải mua nguyên liệu từ các nguồn nước ngoài bằng tiền riêng của họ, mặc dù những cuốn sách luôn rất đắt. Trong khi đó, các thư viện trường đại học chỉ có thể đáp ứng một nhu cầu nhỏ của giảng viên.

Học sinh so với “ếch trong một cái giếng”

người Việt có câu: “Ếch ngoi ngày Giếng coi troi nổ vung” (Ngồi ở đáy giếng, ếch nghĩ rằng bầu trời là rộng như một cái nắp “) mà chế giễu một người hẹp hòi nhưng kiêu ngạo.

Kể từ khi học sinh không thể truy cập vào các nguồn tài liệu khác nhau để phục vụ học tập và nghiên cứu của họ, họ thiếu kiến ​​thức quan trọng, nhưng vẫn nghĩ rằng kiến ​​thức của họ là đủ sâu rồi.

Hầu hết các sinh viên được hỏi cho rằng, sách giáo khoa có kiến ​​thức cơ bản là nguồn chính của vật liệu cho họ để nghiên cứu.

Các giảng viên từ các trường Đại học Bách Khoa học Xã hội và Nhân văn cho biết trong khi có rất nhiều thay đổi đã xảy ra trong xã hội có rất nhiều vấn đề phát sinh, sinh viên hiện nay vẫn theo các tài liệu tâm lý cũ cung cấp bởi Nga nửa thế kỷ trước.

Một học sinh của nhà báo khoa học nói rằng ông ta đi đến thư viện chỉ vì anh ta muốn có một nơi yên tĩnh để đọc sách, trong khi anh ta không mong đợi để tìm thấy bất cứ điều gì hữu ích ở đó.

keywords: ITGREEN chia sẻ mẹo nhận biết các thì trong tiếng anh

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088