ITGreen chia sẻ đọc tiếng anh online hay nhất

1475657559263_4063

Phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất

1475657582333_4064

1475657595876_4065

1475657609005_4066

Các chính sách nói “không” với trước hôn nhân đồng tính và sự giám sát lưu giữ bởi các bậc cha mẹ và giáo viên là những rào cản lớn nhất đối với việc giáo dục sức khỏe tình dục trẻ vị thành niên.
Việt Nam, giáo dục giới tính, chương trình, giáo viên, học

Chỉ có các mối đe dọa và cảnh báo …

Một cuộc khảo sát được tiến hành bởi Trung tâm Sức khỏe và sáng kiến ​​dân số, hơn 1/3 trẻ vị thành niên được hỏi cho biết họ có quan hệ tình dục ít nhất một lần, nhưng họ coi những những điều tình cờ, đó là ngoài tầm kiểm soát của họ.

Trung tâm cũng đã tìm thấy từ cuộc điều tra rằng nó là phổ biến mà trẻ vị thành niên có người yêu. Đặc biệt, 24.27 phần trăm của trẻ vị thành niên cho biết họ có ba và nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, trẻ vị thành niên được hỏi tỏ ra có kiến ​​thức rất mơ hồ về quan hệ tình dục trước hôn nhân, và họ không có chủ động bảo vệ khi quan hệ tình dục.

Năm mươi phần trăm của trẻ vị thành niên trong độ tuổi 16-18 có QHTD tiết lộ rằng họ đã không sử dụng bất kỳ biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục lần đầu tiên. Trong khi đó, 40 phần trăm trong số họ cho biết họ cũng đã không áp dụng bất kỳ biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục gần đây.

Hầu hết các trẻ vị thành niên có sự sẵn sàng để tìm hiểu thêm về tình dục và quan hệ tình cảm từ cha mẹ và giáo viên của họ. Họ tin rằng giáo dục giới tính có thể mang lại những kiến ​​thức quan trọng cần thiết cho cuộc sống của họ, và họ muốn để có thể tìm hiểu về điều này ngay từ bậc tiểu học. Tuy nhiên, những gì họ đã nhận được cho đến nay chỉ là mối đe dọa và cảnh báo từ các bậc phụ huynh và giáo viên.

Học sinh phàn nàn rằng các bậc cha mẹ và giáo viên đã được lành mạnh trong cư xử với trẻ vị thành niên, trong khi họ không nghĩ rằng tình dục và tình yêu người chưa thành niên “là những vấn đề nghiêm trọng.

Một phụ huynh nói thẳng thắn rằng nếu cô tìm thấy thuốc tránh thai trong túi con gái mình, cô sẽ nói với con gái dừng lại, nếu các cô gái muốn lớn lên thành người có ích.

“Nếu con gái tôi thực sự muốn trở thành hư hỏng, tôi sẽ để cô ấy rời khỏi nhà,” bà nói thêm.

Hầu hết các bậc phụ huynh bày tỏ thái độ không khoan nhượng của họ để con cái của họ trong các vấn đề liên quan đến tình yêu và tình dục. Điều này giải thích tại sao trẻ em có xu hướng không mở cửa cho phụ huynh và giáo viên của họ. Vì họ không thể có được lời khuyên hữu ích từ người lớn, họ có thể mắc sai lầm trong cuộc sống của họ.

… Và khô, kiến ​​thức học tập cho học sinh

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng quan hệ tình dục và giáo dục sức khỏe sinh sản không phải là vấn đề của người chưa thành niên trong độ tuổi 16-18, nhưng giáo dục nên được bắt đầu khi trẻ được 12 tuổi.

Trần Thị Hoa, một bác sĩ ở Hà Nội, cho biết cô nhận được rất nhiều bệnh nhân, người đã đến phòng khám tư nhân của cô không phải để điều trị các bệnh thông thường, nhưng tình dục lây truyền qua đường.

Cô tin rằng rất nhiều trẻ vị thành niên bị bệnh chỉ vì họ thiếu kiến ​​thức cần thiết về tình dục và sức khỏe sinh sản. Vì vậy, cô đã đề nghị mở một cuộc triển lãm về giáo dục giới tính cho trẻ vị thành niên.

“Tôi đã học được rằng hai cô gái đã sinh gần đây ở tuổi 15. Đó là cần thiết để làm một cái gì đó để ngăn chặn vấn đề này,” cô nói.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có quyết định đưa giáo trình giáo dục giới tính cho các trường học nói chung. Tuy nhiên, điều này vẫn không giúp nhiều, bởi vì kiến ​​thức cho học sinh là khô, học tập và không hấp dẫn.

“Các trường chung không có nhân viên xã hội, mặc dù nguồn cung dồi dào. Theo như tôi biết, có tới 40 cơ sở đào tạo ở Việt Nam sản xuất sinh viên tốt nghiệp trong các công trình xã hội “, ông Nguyễn Hiệp Thương từ trường Đại học Hà Nội Giáo dục cho biết.

keywords: ITGREEN chia sẻ đọc tiếng anh online hay nhất

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088