ITGreen chia sẻ cách sử dụng thì tương lai đơn

1475655795080_4056

phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất

1475655810675_4057

1475655829217_4058

1475655847059_4059

1475655862713_4060

1475655877888_4061

 

Nhiều học sinh ở Việt Nam phàn nàn rằng họ tìm hiểu thêm chút so với làm thế nào để làm sạch văn phòng và làm cho trà trong thử thách của họ với các công ty.

Chất thải

Sau khi tốt nghiệp từ một trường đại học ở thành phố Hồ Chí Minh với một mức độ kinh tế, Nguyễn Quốc Hoàng đã được đưa vào bởi một công ty con của tập đoàn lớn.

Nhiều sinh viên phàn nàn rằng họ tìm hiểu thêm chút so với làm thế nào để làm sạch văn phòng và làm cho trà trong thử thách của họ với các công ty.

Vào ngày đầu tiên, ông đã được hỏi để làm trà, làm sạch văn phòng, làm trống rác và chăm sóc xe của công ty. Công việc thú vị nhất là photocopy tài liệu. Một số nhân viên của công ty yêu cầu ông làm cho họ phải đáp ứng khách hàng của họ và ông phải đợi hàng giờ đồng hồ.

“Sau thời gian thử việc, tôi biết làm thế nào để làm cho một tách trà và nhận được một giấy chứng nhận cấp cho tôi là ‘xuất sắc’ mặc dù tôi đã không làm bất cứ điều gì liên quan đến trình độ của tôi”, ông Hoàng nói.

Phan Hồng Hoa, một sinh viên đại học, phàn nàn rằng kể từ khi cô bắt đầu thử việc cô đã được hướng dẫn để thay thế cho việc thực hiện bởi một trình dọn dẹp. Mọi người ở văn phòng yêu cầu cô làm công việc lặt vặt cho họ như mua thực phẩm vào buổi trưa, trái cây hoặc đồ ăn nhẹ khác. Nhiều người trong số họ thậm chí còn quên trả tiền cô cho mua hàng của họ.

“Tôi thực sự muốn dừng lại việc tập sự tại công ty, tuy nhiên, tôi sợ ảnh hưởng đến giấy chứng nhận của tôi, vì vậy tôi đã cố gắng để kết thúc khoảng thời gian ba tháng,” cô nói.

Doanh nghiệp thiếu sự nhiệt tình, sinh viên còn thụ động

Theo TS Lê Tấn Bửu, Trưởng phòng Thương mại, Du lịch và Tiếp thị Khoa học, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều sinh viên chỉ coi ba tháng thời gian tập sự là một thời gian để họ thư giãn, đặc biệt là những người không có kinh nghiệm làm việc thực tế.

Để tránh kết thúc lãng phí thời gian của họ, sinh viên cần chủ động nghiên cứu các công ty nơi họ sẽ được hưởng án treo, ông nói thêm.

Bửu lưu ý rằng học sinh cũng cần thảo luận với các nhà quản lý của họ về những mong đợi của họ. Nếu bất chấp những nỗ lực tốt nhất của họ, họ vẫn khai thác sau đó họ nên chuyển sang một công ty khác.

Trong khi đó, nhiều chương trình học nghề là nhàm chán và không khuyến khích học sinh đến từ sáng tạo. Rất nhiều doanh nghiệp không quan tâm đến nhân viên tập sự như là một phần của hoạt động đào tạo chất lượng nguồn nhân lực của mình. Các công ty vẫn không muốn cung cấp công việc thực tế cho sinh viên do một nỗi sợ hãi rằng họ sẽ gây ra vấn đề.

Huỳnh Song Hào, Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Ngoại thương tại TP HCM cho biết quá trình thử việc hiện tại khá giống với nó như thế nào là một thập kỷ trước đây.

keywords: ITGREEN chia sẻ cách sử dụng thì tương lai đơn

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088