ITGreen chia sẻ các website học tiếng anh trực tuyến

1475658088691_4068

phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất

1475658114272_4069

1475658276547_4071

1475658406444_4072 

1475658414443_4073

1475658130293_4070

Theo Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Bạc Liêu, tỉnh còn thiếu 200 giáo viên cho các trường mẫu giáo và tiểu học năm học này. Trớ trêu thay, nó thực sự là một tình huống khó xử mà tỉnh hiện nay có nhiều giáo viên dự phòng cho các trường trung học.

Số lượng giảm của học sinh trung học đã dẫn đến sự dư thừa của 170 giáo viên trong văn học, lịch sử, địa lý, sinh học và hóa học. Trong khi đó, các trường học tại địa phương đang thiếu trầm trọng giáo viên âm nhạc, nghệ thuật và công nghệ.

Tình hình tương tự bây giờ cũng có thể được nhìn thấy tại tỉnh Cà Mau, nơi trường học thiếu giáo viên ở một số môn, nhưng có hàng trăm giáo viên dư thừa trong các môn học khác. Số lượng sinh viên trên địa bàn tỉnh đã giảm 8000 so với năm học trước.

Nói chung, có hàng trăm giáo viên dư thừa trong toàn tỉnh Cà Mau. Tuy nhiên, các vùng sâu vùng xa của tỉnh như Ngọc Hiển và Đầm Dơi vẫn còn thiếu hàng trăm giáo viên tiểu học.

Cao Thanh Hồng, Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau, cho biết đây là tất cả các tuyến đường thủy khu vực có kinh tế khó khăn lớn; do đó, nó là rất khó khăn để thu hút giáo viên mới tốt nghiệp. Rất nhiều giáo viên ở các trường địa phương đến từ phía bắc và khu vực miền Trung, trong đó có trái để trở về quê hương của họ.

“Các huyện luôn thiếu nghiêm túc giáo viên, bởi vì có khi hơn tới”, ông nói.

Các huyện Đông Hải và Đồng Dan, hai khu vực xa xôi hẻo lánh của tỉnh Bạc Liêu, cũng đang khóc về tình trạng thiếu giáo viên. Dương Vĩnh Khy, Phó Trưởng phòng giáo dục tiểu bộ phận các huyện Đông Hải, huyện cần thêm 40 giáo viên, chủ yếu là cho các trường mẫu giáo.

Trong thực tế, các Chi cục dự đoán tình trạng thiếu và bắt đầu tuyển dụng giáo viên ngay khi kỳ nghỉ hè bắt đầu. Tuy nhiên, cho đến nay, chỉ có 10 giáo viên đã được tìm thấy.

Sự dư thừa của giáo viên đã gây ra một sự lãng phí lớn cho ngành giáo dục ở các tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau, trong khi tình trạng thiếu giáo viên đã dẫn đến sự quá tải của các lớp học và trường học. Nghiêm trọng hơn, các lớp học không thể được mở ra ở nhiều nơi, có nghĩa là các sinh viên trong khu vực không thể đến trường.

Chính quyền địa phương nói rằng các trường học ngữ pháp đang nhận được lớn hơn, trong khi số lượng giáo viên không tăng theo.

Các chuyên gia tin rằng để giải quyết những vấn đề nó là cần thiết để thu hút giáo viên từ các địa phương khác nhau bằng cách cung cấp chính sách đãi ngộ hợp lý và khuyến khích tài chính, để giáo viên có thể định cư tại các tỉnh và không muốn rời đi.

Tuy nhiên, các chính sách điều trị chứng minh là không đủ hấp dẫn để khuyến khích giáo viên đi làm việc ở vùng sâu vùng xa. Giáo viên không thể được thích nghi với các điều kiện khó khăn sống mới, trong khi họ không nhận được bất kỳ hỗ trợ trong việc tìm kiếm khách sạn.

Bây giờ ở các địa phương, các trường phải áp dụng biện pháp “linh hoạt” để đảm bảo rằng trẻ em có thể đi học. Những đứa trẻ, những người không thể đi đến trường mẫu giáo, có thể tham dự “khóa đào tạo chuyên sâu” (36 giờ) để được chuẩn bị trước khi đến lớp. Trong khi đó, tại các trường tiểu học và trung học, nhiều giáo viên đã được yêu cầu dạy cho các đối tượng không phải là chuyên ngành của họ. Tại các trường học khác, ngay cả hiệu trưởng và phó hiệu trưởng phải dạy cho sinh viên.

Tuy nhiên, các chuyên gia đã cảnh báo rằng điều này nên được xem như một giải pháp tạm thời, và rằng trong dài hạn, các cơ quan Nhà nước và các địa phương cần phải suy nghĩ về các chính sách có thể cho phép giải quyết các vấn đề cho mỗi gốc.

Trác Văn Day, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bạc Liêu, đã gợi ý rằng nó là cần thiết để cung cấp đào tạo tại chỗ để có những giáo viên lâu dài cho các trường học địa phương.

keywords: ITGREEN chia sẻ các website học tiếng anh trực tuyến

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088