ITGreen chia sẻ bài giảng về các thì trong tiếng anh

1475655795080_4056

phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất

1475655810675_4057

1475655829217_4058

1475655847059_4059

1475655862713_4060

1475655877888_4061

 

Trong khi các trường mẫu giáo quốc doanh không có chỗ ngồi cho trẻ em của công nhân nhập cư, trường học tư luôn tính học phí quá cao. Kết quả là, người lao động nhập cư phải mang con đến lớp hộ gia đình chạy hoặc để ông bà ở quê.

Nguyễn Tấn Định, Phó Trưởng Ban Quản lý Thành phố Hồ Chí Minh Khu công nghiệp và Khu chế xuất, một lần nhìn thấy một nhân viên nữ khóc tại phòng nhân sự của một doanh nghiệp. Các công nhân chỉ trở lại làm việc sau khi nghỉ thai sản 4 tháng, nhưng đã xin phép cho một kỳ nghỉ không lương để chăm sóc cho đứa trẻ. Các doanh nghiệp đã từ chối đề nghị của mình và sa thải cô.

Vấn đề của người lao động nữ được rằng cô ấy không thể tìm thấy một người giữ trẻ, người có thể chăm sóc cho trẻ em tại “lệ phí hợp lý” khi cô đi làm việc. Vì vậy, cô muốn nghỉ việc trong một thời gian nhất định cho đến khi cô phát hiện ra một giải pháp. Tuy nhiên, cô không muốn bỏ công việc này, bởi vì cô cần tiền để nuôi bản thân và con mình.

Định cho biết rằng việc thiếu các trường học và các dịch vụ giữ trẻ tại các thành phố lớn là một trong những mối quan tâm lớn nhất của người lao động nhập cư.

Ai chăm sóc trẻ em lao động nhập cư ‘?

Với mức thu nhập khiêm tốn của người lao động trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, công nhân nhập cư không có khả năng học phí cao trên bầu trời thành lập bởi các trường tư. Do đó, người lao động không có lựa chọn nào khác hơn là đưa con đến các lớp học gia chạy.

Nguyễn Thị Mỹ Kim, một nhân viên của Hong Ik Vina tại Khu chế xuất Tân Thuận, mang con cho một bà già sống gần phòng cho thuê của mình mỗi ngày để có người phụ nữ chăm sóc cho đứa trẻ. Người phụ nữ già đã tới TP HCM vài ngày trước để giúp con trai chăm sóc cho các cháu.

Kim nghĩ rằng nó sẽ là tốt hơn nếu các bà già chăm sóc cho hai đứa trẻ cùng một lúc. Tuy nhiên, cô luôn cảm thấy lo lắng về những đứa trẻ khi cô đang ở nơi làm việc, bởi vì cô ấy không phải là chắc chắn nếu các bà già có thể chăm sóc hai đứa trẻ.

Nguyễn Thị Oanh, một nhân viên của Công ty Bông Bạch Tuyền tại Khu công nghiệp Vĩnh Lộc, có mang đứa con của mình để chạy lớp hộ gia đình gần phòng thuê của cô.

“Tôi phải trả 1,5 triệu đồng một tháng trong học phí. Nếu tôi đón con tôi vào buổi chiều muộn vì giờ làm thêm, tôi sẽ phải trả 20.000 đồng bổ sung “, Oanh cho biết thêm rằng học phí của con một mình gobbles lên lương hàng tháng của cô.

Khi được hỏi về chất lượng giáo dục của lớp chạy hộ gia đình, Oanh cho biết các vận động lớp học chỉ nuôi con, không phải giáo dục họ.

Oanh và chồng cảm thấy cứng lo lắng sau khi đọc trên báo địa phương rằng rất nhiều trẻ em bị tai nạn tại các lớp học gia chạy vì chất lượng thấp của các dịch vụ giữ trẻ không có giấy phép. Tuy nhiên, cô không có lựa chọn nào khác.

Trong khi đó, Nguyễn Hữu Đức, một nhân viên của CCHTop trong Khu chế xuất Tân Thuận, là may mắn hơn những người khác, bởi vì mẹ của ông có thể giúp trông nom cháu.

“Chúng tôi nộp 2 triệu đồng một tháng để mẹ tôi, để cô có thể chăm sóc cho con tôi. Tuy nhiên, chúng tôi cảm thấy buồn bởi vì chúng tôi đang xa đứa trẻ, “Đức cho biết thêm rằng một số đồng nghiệp của ông là từ các tỉnh phía Bắc và họ chỉ có thể đáp ứng con cái của họ mỗi năm một lần.

keywords: ITGREEN chia sẻ bài giảng về các thì trong tiếng anh

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088