ITGreen chia sẻ bài đọc tiếng anh về môi trường

1475657559263_4063

Phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất

1475657582333_4064

1475657595876_4065

1475657609005_4066

Nghị định số 73 về việc đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục quy định rằng các cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài không được phép nhận trẻ em Việt Nam trong độ tuổi dưới năm.

trường phổ thông có vốn đầu tư nước ngoài (tiểu học, trung học, trường trung học) có thể nhận sinh viên Việt Nam, nhưng với điều kiện. Các trường tiểu học và trung học không phải có số lượng sinh viên Việt Nam cao hơn 10 phần trăm của tổng số học sinh của trường. Trong khi đó, sự hạn chế là 20 phần trăm các trường trung học.

Nghị định cũng quy định rằng trường mầm non có vốn đầu tư nước ngoài phải có suất đầu tư 30 triệu đồng cho mỗi đứa trẻ ít nhất, trong khi tỷ lệ đầu tư tối thiểu phải là 50 triệu đồng cho các trường phổ thông.

Trong thực tế, Nghị định diễn ra vào ngày 15 Tháng 11 năm 2012 rồi. Tuy nhiên, các quy định của Nghị định vừa được nghe bởi cha mẹ sau khi một hội nghị hướng dẫn thực hiện nghị định đã được tổ chức.

Các thông tin đã ngay lập tức đưa ra những lo ngại lớn để các bậc cha mẹ có con em đến trường quốc tế như Kinder World, ACG Việt Nam, hoặc trường sao Sài Gòn.

Lý giải về việc cấm, một quan chức cấp cao của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trình biên dịch của Nghị định này, nói rằng học sinh dưới 5 tuổi, người vẫn không thành thạo trong ngôn ngữ tiếng Việt, có thể nói tiếng nước ngoài thay vì tiếng Việt.

Hiện tượng trẻ em Việt thông thạo nhiều ngoại ngữ hơn tiếng mẹ đẻ đã được cảnh báo của nhiều chuyên gia giáo dục. Báo chí địa phương cũng đã báo cáo rằng rất nhiều trẻ em đã “mất” đặc điểm Việt Nam. Họ đã theo lối sống phương Tây và nói ngoại ngữ thành thạo hơn tiếng Việt.

Các quan chức của Bộ GD-ĐT cũng thừa nhận 10 phần trăm học sinh Việt tại các trường quốc tế là một “tỷ lệ khiêm tốn”, trong khi tỷ lệ lý tưởng phải là 20 hoặc 25 phần trăm.

Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng nó là cần thiết để giữ một giới hạn về tỷ lệ học sinh Việt tại các trường quốc tế để đảm bảo đúng mục đích của giáo dục của người Việt.

Trong thực tế, ngay cả khi Bộ GD-ĐT không đặt một giới hạn về tỷ lệ học sinh Việt Nam tại trường học có vốn đầu tư nước ngoài, các trường tự cũng sẽ thiết lập giới hạn của họ để đảm bảo sự hài hoà của các sinh viên đến từ nhiều nước khác nhau.

Phan Huy Thảo, Hiệu trưởng các-Úc Việt Nam Trường hoan nghênh Nghị định số 73, nói rằng nó sẽ là tốt hơn cho sinh viên Việt Nam tiếp cận với nền giáo dục quốc tế khi họ bước vào trường trung học. Trong khi đó, nếu trẻ em Việt Nam đến trường quốc tế khi họ quá nhỏ, chúng sẽ lớn lên thành phía tây, không phải tiếng Việt.

Thảo đã đi vào để nói rằng mặc dù hệ thống giáo dục nước ngoài có nhiều điểm tốt, cha mẹ người Việt nên suy nghĩ cẩn thận để đảm bảo rằng con cái của họ có thể được cả hai lớn lên như là giáo dục chất lượng cao của Việt Nam và phương pháp tiếp cận.

Tuy nhiên, cha mẹ vẫn giữ lo lắng về các quy định mới. Nguyễn Kim, có con gái đi Fosco trường tại thành phố Hồ Chí Minh, phàn nàn rằng nếu đứa trẻ đã để lại cho một trường học tiếng Việt, cô có thể gặp phải một số khó khăn. Nói chung, nó sẽ đưa con nhiều ngày để thích nghi với môi trường mới.

Tại các trường học, 70 phần trăm trẻ em Việt Nam, trong khi 30 phần trăm khác quốc tịch nước khác.

Lao dong đã trích dẫn một báo cáo của Bộ GD-ĐT cho biết rằng vào cuối năm 2012, Việt Nam đã có 111 dự án có vốn đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực giáo dục, chủ yếu ở Hà Nội (44 dự án) và Thành phố Hồ Chí Minh (51 dự án).

keywords: ITGREEN chia sẻ bài đọc tiếng anh về môi trường

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088