ITGreen chia sẻ 200 bài đọc tiếng anh hay nhất

1475657559263_4063

Phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất

1475657582333_4064

1475657595876_4065

1475657609005_4066

Các tranh luận kéo dài về việc liệu để cho phép các giáo viên dạy kèm cho tư nhân và sinh viên đi đến các lớp học thêm vẫn chưa đến hồi kết thúc.

Bộ GD-ĐT đã có những biện pháp quyết liệt để ngăn chặn giáo viên từ cho bài học thêm cho sinh viên để có thêm thu nhập, sau khi rất nhiều bậc cha mẹ than phiền rằng con cái của họ phải tham gia các lớp dạy thêm miễn cưỡng, và các nhà giáo dục khẳng định rằng dạy kèm tư nhân sẽ giết chết sự sáng tạo của học sinh.

Các bậc cha mẹ nói rằng họ không có quyền quyết định xem có nên đi đến các lớp học thêm. Nếu con cái của họ không tham dự các lớp học do các giáo viên của họ, họ sẽ nhận được dấu hiệu xấu từ các giáo viên.

Các nhà tâm lý cho rằng, sinh viên, đặc biệt là học sinh tiểu học, cần phải có thời gian để thư giãn, vì “tất cả các công trình và chơi không sẽ làm cho Jack một cậu bé ngu si đần độn”, khẳng định rằng không cần phải nhét đầu của sinh viên với quá nhiều điều bổ sung, trừ những bài học ở trường.

Tuy nhiên, giáo viên cho rằng nhận được học thêm là một nhu cầu tồn tại trong thực tế, và rằng nó là khá hợp lý nếu giáo viên chạy các lớp học của họ để đáp ứng nhu cầu.

Theo bà Lê Thị Ngọc Điệp, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm tại thành phố Hồ Chí Minh, những sinh viên có nhu cầu học thêm bao gồm các học sinh yếu, những người cần giúp đỡ thêm với một số môn học, hoặc những người thân, người chuẩn bị tham dự kỳ thi tuyển sinh cho các trường năng khiếu.

Đặc biệt, học sinh tiểu học muốn đi đến các lớp học thêm vì cha mẹ muốn có một ai đó chăm sóc cho họ trong khi họ đang đi vào kinh doanh.

Trong khi đó, giáo viên có nhu cầu cao để cung cấp cho học thêm để lấy tiền trang trải các nhu cầu cơ bản.

Đồng ý với Điệp, Nguyễn Thị Thu Cúc, Hiệu trưởng trường Trung học Gia Định, một hội Phó Quốc gia, cho biết bản thân cô kiếm sống của cô chủ yếu vào cho dạy thêm cho học sinh, người chuẩn bị cho các kỳ thi tuyển sinh đại học.

Sự cạnh tranh giữa các học sinh để có được chỗ ngồi tại các trường đại học thực sự là rất cứng, và chỉ có những sinh viên giỏi nhất có thể được lựa chọn. Do đó, các sinh viên đều muốn tham dự các lớp học thêm để có kiến ​​thức tốt hơn để tham dự các kỳ thi.

Cúc cho biết con gái của cô cũng đã phải tham dự một lớp dạy kèm tin khi cô chuẩn bị cho các kỳ thi vào một trường trung học có uy tín. Kể từ khi nhà trường là một trong 10 trường trung học tốt nhất trong thành phố, nó đặt yêu cầu rất cao đối với học sinh. Nếu sinh viên không tham dự các lớp dạy kèm tư nhân, họ sẽ không vượt qua được kỳ thi vào trường.

Cúc giải thích rằng sinh viên muốn học thêm vì họ muốn được chuẩn bị một cách tốt nhất cho các kỳ thi. Trong khi đó, sinh viên hiện nay đều muốn học ở các trường có uy tín, bởi vì chất lượng đào tạo có thể quyết định tương lai của sinh viên.

Trong khi đó, Đỗ Đức Huyền, Chủ tịch Trung học Ngôi Sao dân lập, đã cảnh báo rằng nếu học sinh phải học quá khó, họ sẽ mất sự sáng tạo của họ và không thể phát triển một cách tự nhiên.

Ông nhấn mạnh rằng sinh viên nên cố gắng nâng cao năng lực và kiến ​​thức của họ với các phương pháp tự học, trong khi họ không nên dựa vào những bài học từ các giáo viên.

keywords: ITGREEN chia sẻ 200 bài đọc tiếng anh hay nhất

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088