hiện tại hoàn thành tiếp diễn dùng khi nào tại ITGreen

1475655795080_4056

phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất

1475655810675_4057

1475655829217_4058

1475655847059_4059

1475655862713_4060

1475655877888_4061

 

trường y tế chỉ chấp nhận những học sinh có được điểm rất cao từ các kỳ thi vào đại học. Điều này có nghĩa rằng chỉ có các sinh viên xuất sắc có thể được ghi danh vào các trường học. Vì vậy, nó là bí ẩn tại sao các sinh viên xuất sắc có thể trở thành bác sĩ trung bình hoặc xấu sau khi họ hoàn thành các trường học.

trường y chọn sinh viên sai?

B, một sinh viên năm thứ năm của một sinh viên y khoa, người trong thời gian thực tập tại Bệnh viện Nhân dân 115 TP HCM, cho biết cô đã đăng ký học tại trường y tế vì sự nghiệp cho phép để kiếm được nhiều tiền, trong khi bác sĩ là tôn trọng trong xã hội. Trong khi đó, B thừa nhận rằng cô đã chọn chính không phải vì cô ấy yêu sự nghiệp.

Một giảng viên của Trường Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết nhà trường tiến hành các cuộc điều tra hàng năm về việc tại sao sinh viên lựa chọn để trở thành bác sĩ, và câu trả lời phổ biến là truyền thống của gia đình và thu nhập cao dự kiến.

Đỗ Hồng Ngọc từ Trường Y Phạm Ngọc Thạch cho rằng các phương pháp hiện tại của tuyển sinh đi học y khoa cho thấy vấn đề, bởi vì đây không cho phép để tìm hiểu khả năng toàn diện thực sự của sinh viên.

Hiện nay, để theo học tại các trường y khoa, sinh viên phải vượt qua các nhóm B kỳ thi tuyển sinh đại học, có nghĩa là họ phải tham dự các kỳ thi toán học, hóa học và sinh học.

Tuy nhiên, Ngọc nghĩ rằng học sinh vẫn cần phải tham dự một kỳ thi ngoại ngữ như là tốt và viết một bài luận về lý do tại sao họ chọn để trở thành bác sĩ. Họ cũng phải trải qua các cuộc phỏng vấn mà người phỏng vấn có thể tìm hiểu xem các sinh viên có thể trở thành bác sĩ giỏi sau này.

Ngọc cho biết, 50 năm trước đây, học sinh phải tham dự bốn kỳ thi và trả lời 20 câu hỏi để thể hiện kiến ​​thức kinh tế-xã hội của họ,

“Một bác sĩ tốt cần phải có kiến ​​thức sâu sắc về văn hóa, lịch sử, địa lý, âm nhạc và văn học, những người có thiện cảm với bệnh nhân. Nếu không, họ sẽ đơn giản là những người lao động điều trị bệnh hoặc thực hiện các hoạt động “, ông nói.

Nguyễn Minh Trí Viên từ thành phố Viện Tim mạch HCM cũng cho rằng cần có những yêu cầu cụ thể cho sinh viên y khoa.

Chiến lược đầu tư sai

Việc quá tải tại các bệnh viện và thiếu bác sĩ tại TP HCM được cho là kết quả của chiến lược phát triển nguồn nhân lực sai. Các chuyên gia tin rằng nó là cần thiết để tăng cường cơ sở y tế ở cơ sở, để mọi người có thể mắc bệnh của họ được điều trị tại các cơ sở và họ không cần phải đi đến các bệnh viện trung ương.

Trong khi đó, Việt Nam đã được theo hướng ngược lại. Trong những thập kỷ qua, sinh viên tốt nghiệp xuất sắc của trường Phạm Ngọc Thạch đã được gửi đến bệnh viện trung ương, trong khi sinh viên tốt nghiệp với các lớp dưới phải làm việc tại các cơ sở y tế nhỏ hơn.

Tuy nhiên, hầu hết các bác sĩ làm việc tại các cơ sở bỏ việc chỉ sau một thời gian ngắn làm việc vì thu nhập thấp, không đủ để trang trải các nhu cầu cơ bản của họ. Điều đó giải thích tại sao Việt Nam luôn thiếu cán bộ y tế.

Trong khi học sinh không cảm thấy thú vị trong nghiên cứu, giảng viên cũng cảm thấy mệt mỏi với công việc bởi vì họ không thể sống với nghề nghiệp.

Một giảng viên của trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, người có học vị tiến sĩ, nói rằng ông nhận được 3 triệu đồng một tháng cho công việc này là các giảng viên. Trong khi đó, nếu ông làm việc cho một bệnh viện, mức lương cố định của ông sẽ được tăng gấp đôi.

Vì vậy, rất nhiều giảng viên phải có việc làm thêm để kiếm thêm tiền, hoặc họ sẽ không thể tiếp tục làm việc như giảng viên. Nói chung, họ sẽ thực hiện các hoạt động cho các đơn đặt hàng của các bệnh viện, hoặc làm cộng tác viên cho các công ty dược.

keywords: hiện tại hoàn thành tiếp diễn dùng khi nào tại ITGREEN

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088