dấu hiệu nhận biết của thì quá khứ tiếp diễn tại ITGreen

1475655795080_4056

phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất

1475655810675_4057

1475655829217_4058

1475655847059_4059

1475655862713_4060

1475655877888_4061

 

Nhiều người trong số các đồng nghiệp của cô bị mù đến tham nhũng. Nhưng 21 tuổi Nguyễn Thị Diễm, một sinh viên ở Hà Nội, đang cố gắng để sống một cuộc sống trung thực.

Học sinh dán sticker với biểu tượng của chống tham nhũng và một cuộc sống trung thực thể hiện quyết tâm của họ trong cuộc chiến chống tham nhũng. – Ảnh Courtesy of Black or White Nhóm

Diệm khi đã đi đến nhà của một người giáo viên với ý định hối lộ của mình để đạt được điểm cao hơn để cô có thể có được một học bổng.

“Tôi ngồi ở một quán cà phê bên cạnh nhà cô ấy trong vài giờ,” các sinh viên nói. “Nhưng cuối cùng tôi quyết định không đi. Quyết định của tôi có nghĩa là tôi sẽ không nhận được một học bổng. Nhưng nếu tôi muốn thực hiện nó, tôi đã rơi vào một vòng tròn luẩn quẩn của hối lộ và tham nhũng và tham lam vô tận.”

Lê Văn Lân, Phó Trưởng Văn phòng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, cho biết tham nhũng có thể được định nghĩa là một người nào đó sử dụng lợi thế cá nhân để kiếm lợi ích cá nhân. việc tham nhũng có thể được thực hiện bởi bất cứ ai từ người trẻ đến các quan chức.

Tại Việt Nam, tham nhũng đang dần tăng lên. Đất nước này được xếp hạng 123 trong số 176 quốc gia và vùng lãnh thổ tham nhũng, ông nói.

Phó Trưởng trích dẫn một giai thoại mà một sinh viên cũ chín năm được phân công báo cáo về tiến độ các bạn cùng lớp của mình ‘. Một số thành viên của mình, sợ sai lầm của họ sẽ được báo cáo cho giáo viên, cho kẹo và hình ảnh cuốn sách của mình để thuyết phục cô ta đừng nói về họ.

Mọi người cười vào câu chuyện này và không nghĩ gì về vụ việc. Nhưng để Lan, nó cho thấy cách tham nhũng ăn sâu trong xã hội Việt Nam.

“Khi học sinh này là nhỏ, cô ấy không có nhiều quyền lực. Nhưng khi lớn lên, các cổ phần sẽ cao hơn,” ông nói.
Đất nước này không thể phát triển và trở nên thịnh vượng, nhấn mạnh phó, nếu thế hệ trẻ nhất không sống một cuộc sống trung thực.

“Hầu hết chúng ta, những người còn trẻ, suy nghĩ chúng tôi không có quyền lực và tài sản vì vậy không có cơ hội để chúng tôi cam kết tham nhũng. Tuy nhiên, tham nhũng không phải là luôn luôn ở mức cao như vậy”, ông Đặng Ngọc Anh, lãnh đạo của một chống sinh viên nói nhóm -corruption.

Học sinh sử dụng để giả sử chỉ thu hối lộ (như cảnh sát giao thông) là thủ phạm của tham nhũng, trong khi những người buộc phải đưa hối lộ đã được nạn nhân. Nhưng bây giờ, cô ấy nói, cô ấy hiểu rằng cả hai bên đều bình đẳng có lỗi.

Sinh viên cũng chỉ ra rằng tham nhũng và thiếu minh bạch xảy ra thường xuyên ở trường. Bất cứ khi nào thi đi, nhiều giáo viên xin tiền từ học sinh – sinh viên hoặc tự nguyện đưa tiền cho giáo viên để có được những kết quả mà họ muốn.

Hỏi làm thế nào đất nước có thể xây dựng lên với như bàn tay “đen”, Anh và nhiều nhà lãnh đạo khác của các tổ chức chống tham nhũng đã được lưu trữ các hoạt động và sự kiện để thay đổi kiến ​​thức của giới trẻ về tham nhũng trong những cách mà phù hợp với cuộc sống hàng ngày của họ.

Nguyễn Thúy Hằng, một quan chức của Live và Tìm hiểu về Môi trường và Cộng đồng, trong đó đã tổ chức các khóa học về tham nhũng và minh bạch cho thanh thiếu niên từ năm 2009, nói rằng sau khi hiểu rõ bản chất thật sự của tham nhũng, nhiều người trẻ đã thực sự hấp dẫn trong việc chia sẻ kiến ​​thức với loại khác.

Nhiều nhóm đã thành lập các diễn đàn trực tuyến, nơi sinh viên có thể đọc về tham nhũng và thể hiện ý tưởng và kinh nghiệm của họ về một cuộc sống trung thực và quan hệ với giáo viên. Sinh viên cũng có thể nhận được lời khuyên về cách đối phó với các tình huống cuộc sống theo những cách phi tham nhũng. Những người khác đã tổ chức chương trình trò chơi và lễ hội để đẩy mạnh hình ảnh của sự trung thực. Anh nói rằng nhóm của cô đã tổ chức các cuộc đối thoại giữa người trẻ và các chuyên gia và video được công bố về cuộc đời có ý nghĩa về vấn đề này.

Hơn 4.500 sinh viên và giáo viên đã tạo ra và ký quy tắc ứng xử nhằm “tạo thành một môi trường học tập trong suốt trong các trường đại học mà không có tham nhũng.” cuộc thi viết về tham nhũng đã rút hàng trăm các mục từ giới trẻ.

Trong khi năm ngoái các sự kiện tập trung trực tiếp vào tham nhũng, năm nay tập trung vào việc lãnh đạo một cuộc sống trung thực, cô nói:

“Khi người dân hiểu rõ ý nghĩa của một cuộc sống trung thực, thấy cuộc sống của họ từ một góc độ khác nhau và sau đó thực hiện thay đổi, mục tiêu chống tham nhũng là hài lòng.”

Trạng thái đăng trên các mạng xã hội trực tuyến phản ánh những thay đổi này, cô nói thêm, trích dẫn hai ví dụ: “Hôm nay tôi đã dám sống thật và chống lại tham nhũng bằng cách chấp nhận lỗi của tôi và từ chối đưa tiền cho một cảnh sát giao thông tham nhũng”, “Hôm nay tôi đã không bỏ tiền cho một bác sĩ nhưng kiên nhẫn chờ đợi trong một hàng đợi lâu. ”

Vì chúng ta đều có những lựa chọn trong cuộc sống của chúng ta dẫn chúng ta vào tình huống nhất định, Anh kết luận, “không có lý do gì để vi tham nhũng và đổ lỗi cho nó vào tình hình.”

hy vọng của Diệm là mạnh dạn hơn.

“Những người trẻ tuổi sẽ đóng vai trò là tác nhân thay đổi của xã hội,” bà nói. “Những nỗ lực của chúng tôi để truyền đạt nhận thức về tham nhũng đối với giới trẻ hiện nay và hướng họ tới một cuộc sống trung thực giống như sóng nhỏ mà sẽ phân tán ở khắp mọi nơi để làm cho hàng ngàn sóng khác. Sẽ không có kết thúc. Là chính mình trong một thế giới đang cố gắng để biến bạn thành một kẻ nói dối – đó là cách tốt nhất để tránh tham nhũng “.

keywords: dấu hiệu nhận biết của thì quá khứ tiếp diễn tại ITGREEN

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088