cách tự học ngữ pháp tiếng anh hiệu quả tại ITGreen

1475655795080_4056

phần mềm học 3000 từ vựng tiếng anh thông dụng nhất

1475655810675_4057

1475655829217_4058

1475655847059_4059

1475655862713_4060

1475655877888_4061

 

Các báo cáo của Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục đã phát hành một báo cáo mà đã khuấy động công chúng, nói rằng 50 phần trăm giáo viên Việt Nam muốn họ đã không chọn để làm việc như giáo viên.

Tiến sĩ Vũ Trọng Ry từ học viện cho biết ông đặt ra cùng một câu hỏi cho giáo viên trường phổ thông: Bạn sẽ chọn để làm việc như một giáo viên lại một lần nữa, nếu bạn được phép đưa ra quyết định một lần nữa?

40,9 phần trăm giáo viên tiểu học nói “không”. Trong khi đó, con số này là 59 phần trăm cho giáo viên trung học cơ sở và 52,4 phần trăm giáo viên trung học.

Một nửa số giáo viên Việt Nam đã trở nên chán với công việc giảng dạy vì thu nhập thấp. Các công việc không thể nuôi sống bản thân giáo viên và gia đình của họ. Kể từ khi giáo viên không thể sống trên sự nghiệp chính của họ, họ phải có việc làm thêm, việc đưa ra những bài học dạy kèm tư nhân, làm việc trên ruộng lúa, kinh doanh, yêu cầu sự hỗ trợ từ người thân.

Ry đã cảnh báo rằng một khi giáo viên cảm thấy mệt mỏi với công việc giảng dạy, họ sẽ không có động lực để tiếp tục giảng dạy. Họ sẽ chỉ cố gắng để hoàn thành trách nhiệm của họ, trong khi họ không yêu nghề.

Các thông tin đã gây ra bi quan với nhiều người. Về nguyên tắc, chất lượng của hệ thống giáo dục sẽ không bao giờ vượt quá trình độ của đội ngũ giáo viên. Điều này có nghĩa rằng với những vấn đề trong đội ngũ giảng viên, Việt Nam sẽ không có một nền giáo dục chất lượng cao.

Trong khi đó, một hệ thống giáo dục chất lượng thấp sẽ không sản xuất sinh viên tốt. Các cơ sở vật chất hiện đại, giáo trình tốt và chương trình đào tạo sẽ không giúp tạo ra một nền giáo dục chất lượng cao nếu có vấn đề với đội ngũ giáo viên.

Ry tin rằng giáo viên ngày nay là điểm nhắm của những chỉ trích dữ dội nhất hơn bao giờ hết.

Người ta tin rằng việc giảng dạy là một công việc dễ dàng, do đó, giáo viên không nên phàn nàn về lương thấp, đặc biệt là khi họ không thể thực hiện đầy đủ các trách nhiệm được giao.

Tuy nhiên, Ry đã khẳng định rằng dạy học là một công việc khó khăn. Một cuộc khảo sát được tiến hành gần đây trên 526 giáo viên trường phổ thông từ 27 trường ở năm tỉnh, cho thấy số khủng khiếp cao số giờ làm việc của giáo viên.

giáo viên tiểu học có số giờ làm việc thực tế cao hơn 50 phần trăm so với số giờ làm việc theo quy định của Nhà nước (40 giờ một tuần). Trong khi đó, con số này là 1,7 lần và 1,8 lần đối với giáo viên trung học và cao.

Ry cho biết con số có thể hiển thị rõ ràng khó khăn thế nào giáo viên làm việc. Bên cạnh đó, họ phải làm việc dưới áp lực mạnh từ phụ huynh, cán bộ quản lý giáo dục và xã hội. Dường như mọi điều xấu đã được đổ lỗi cho các nhà giáo dục.

Trong khi đó, một người tốt nghiệp trường sư phạm chỉ có thể kiếm được 2 triệu đồng một tháng, mà chỉ đủ ăn trong nửa tháng. Thu nhập hàng tháng của giáo viên trẻ, những người có chỉ các trường đại học đã hoàn thành, chứng minh là không đủ nhiên liệu để chạy xe máy đến trường, điện thoại di động hoặc các bữa tiệc với bạn bè. Trong khi đó, nhiều người trong số họ đã được dựa vào cha mẹ.

Các công việc khó khăn và mức lương thấp đã dẫn đến nhiều giáo viên mắc bệnh nghiêm trọng, trong khi thu nhập khiêm tốn cho giáo viên là không đủ cho họ để điều trị bệnh.

Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất là một khi giáo viên không yêu sự nghiệp của họ và không họ dành cho việc giảng dạy, họ sẽ không thể để sản xuất sinh viên tốt và công dân có ích cho đất nước.

keywords: cách tự học ngữ pháp tiếng anh hiệu quả tại ITGREEN

Gói Học Từ Vựng Tiếng Anh Trực Tuyến

- Cùng chinh phục Boss Pika nào anh em !
- Độ khó : Đúng . Làm mới câu liên tục
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Phần Thưởng: Khi Hoàn Thành
- Nắm vững Từ Vựng mục lớp học hãy chiến nhé !

DANH SÁCH CÁC BÀI HỌC

0938 45 1088