3 bước chuẩn bị cho bài thi TOEIC

Bởi: Cao Toàn Phát

Trước khi bước vào một bài thi TOEIC, hãy làm theo 3 bước sau để có một sự chuẩn bị chu đáo và hoàn hảo nhất.

Bạn muốn tham dự một kỳ thi TOEIC nhưng đang loay hoay không biết phải chuẩn bị như thế nào? Bạn luôn tự hỏi mình nên ôn tập ra sao? Chú trọng vào phần nào? Có gì cần chú ý và ghi nhớ?… Nếu vẫn còn lăn tăn với những thắc mắc như vậy, hãy làm theo 3 bươc dưới đây để có một sự chuẩn bị đầy đủ và chu đáo cho bài thi TOEIC sắp tới.

TOEIC
Chuẩn bị kỹ càng sẽ giúp bạn đạt thành tích tốt (Nguồn: felix)

1. Kiểm tra trình độ

Trước khi làm bất kỳ điều gì, bạn luôn phải xác định rõ năng lực và trình độ của mình trước để đặt ra mục tiêu và kế hoạch cho phù hợp. Bước đầu tiên chuẩn bị cho bài thi TOEIC cũng tương tự như thế, bạn nên tìm các bài test TOEIC trên các website luyện thi uy tín để tự kiểm tra trình độ. Sau đó, hãy đánh giá lại những điểm mạnh cũng như điểm yếu của bản thân và dựa vào đó xây dựng phương pháp học đúng đắn để mang lại hiệu quả cao.

2. Tìm hiểu cấu trúc đề thi TOEIC

Người xưa có câu “Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”, sau khi đã hiểu được thực lực của mình, bạn cũng nên tìm hiểu về “đối thủ” mà mình sắp đối mặt chứ. Hãy tìm hiểu xem cấu trúc bài thi TOEIC là như thế nào, bài thi gồm mấy phần, mỗi phần bao nhiêu câu, những kỹ năng, nội dung kiến thức nào xuất hiện trong bài, mỗi phần sẽ tốn của bạn bao nhiêu thời gian… Khi đã nắm được những kiến thức này bạn sẽ biết cách sắp xếp thời gian để học tập cũng như luyện đề TOEIC sao cho đạt điểm cao nhất.

3. Lên kế hoạch phù hợp

Một kế hoạch được gọi là hiệu quả chỉ khi nó phù hợp với năng lực của từng người nhất định. Nếu trình độ của bạn ở mức khá, giỏi thì nên tập trung vào luyện đề để tăng khả năng tư duy và phản xạ. Còn nếu bạn mới bắt đầu học hoặc chỉ có trình độ cơ bản, việc học giao tiếp và ngữ pháp tiếng Anh cơ bản là thứ bạn đang cần nhất vào lúc này.

Nếu có điều kiện, bạn nên đi học nhóm có giáo viên hướng dẫn hoặc đăng ký học tại một số trung tâm luyện thi toeic chất lượng. Việc học cùng nhiều người sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và có không khí học tập, tránh trường hợp chán và bỏ dỡ nửa chừng như khi học một mình; còn người hướng dẫn sẽ giúp bạn sửa đúng những kỹ năng TOEIC cần thiết.  Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo lộ trình ôn thi và đạt kết quả cao. Nếu muốn tự học, trên mạng cũng có khá nhiều phần mềm hữu ích và hiệu quả mà bạn có thể tham khảo như: TOEIC Mastery hay TOEIC SSDG.

bai thi TOEIC
Bạn có thể đạt được mức độ nào? (Nguồn: edu2review)

Cuối cùng, hãy nhớ một điều rằng từ vựng vô cùng quan trọng trong quá trình luyện thi TOEIC. Vì thế, bạn cần thường xuyên cập nhật và nâng cao vốn từ vựng của mình nhé!

0 0 Bỏ phiếu
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem Tất Cả Bình Luận

0938 45 1088

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x