Mẹo làm tốt phần thi TOEIC Reading

Bởi: Cao Toàn Phát

Những mẹo làm bài thi TOEIC sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình rèn luyện cũng như thi cử.

Phần Reading trong bài thi TOEIC khá dài và khó, thế nên để có thể làm tốt phần này bạn cần phải nắm vững các kiến thức ngữ pháp căn bản, có sức quan sát và phân tích tốt cũng như rèn luyện kỹ năng đọc hiểu. Bài viết dưới đây chia sẻ với các bạn những cách để vượt qua phần thi này một cách dễ dàng hơn.

TOEIC
Kỹ năng làm bài thi TOEIC Reading thật tốt (Nguồn: loptienganh)

Hoàn thiện câu

Trong phần thi này, mỗi câu sẽ có 1 từ / 1 cụm từ còn thiếu cần hoàn thiện.

Thí sinh đọc 4 phương án trả lời cho mỗi câu và chọn phương án trả lời đúng nhất bằng cách bôi đen vào ô tròn tương ứng với câu trả lời A, B, C hoặc D trong tờ làm bài. Để làm tốt phần này, bạn nên chú ý vào các từ đứng trước và sau chỗ trống, chúng sẽ cung cấp rất nhiều manh mối hữu ích để tìm ra câu trả lời đúng. Sau đó, đọc và đoán nghĩa của cả câu trước khi trả lời.

+ Cẩn thận với các câu trả lời có hình thức sai. Ví dụ: drove, drives, driving.
+ Cẩn thận với các từ bắt đầu hay kết thúc giống nhau. Ví dụ: return, retire, reuse.
+ Cẩn thận với các từ thường bị dùng sai. Ví dụ: affect, effect, lend/borrow.

Hoàn thiện văn bản

Trong phần này, mỗi đoạn sẽ có những câu có chứa từ/cụm từ còn thiếu cần hoàn thiện.

Thí sinh đọc 4 phương án trả lời cho mỗi câu và chọn phương án trả lời đúng nhất bằng cách bôi đen vào ô tròn tương ứng với câu trả lời A, B, C hoặc D trong tờ bài làm. Để làm tốt phần này trong bài thi TOEIC, phải luôn nhớ rằng bạn cần tìm từ thích hợp nhất để điền vào chỗ trống, từ đó phải có cách dùng phù hợp và đúng với ngữ cảnh của câu chứ không phải đúng theo ý mà bạn nghĩ. Hãy đọc cả đoạn văn đề tìm ý chính chứ không chỉ các từ xung quanh chỗ trống và cố gắng hiểu nghĩa của cả đoạn thì càng tốt.

+ Cẩn thận với những cụm từ lặp và thừa. Ví dụ: keep on continuing, finally at last.
+ Cẩn thận với những từ không cần thiết. Ví dụ: The apples they are fresh.
+ Chú ý đến hình thức từ và cách chia thì của động từ.

TOEIC Reading
Hãy cẩn thận lựa chọn câu trả lời chính xác nhé (Nguồn: cfl)

Đọc hiểu

Trong phần này, thí sinh đọc các đoạn văn và một số câu hỏi nằm bên dưới mỗi đoạn.

Thí sinh đọc 4 phương án trả lời cho mỗi câu hỏi và chọn phương án trả lời đúng nhất bằng cách bôi đen vào ô tròn tương ứng với câu trả lời A, B, C hoặc D trong tờ bài làm. Bạn hãy chú ý đến phần giới thiệu, nó sẽ cho bạn biết số lượng câu hỏi cũng như gợi ý về dạng thông tin trong bài đọc. Trong khi đọc, hãy tự đặt ra các câu hỏi: Đối tượng của bài đọc này là ai? Nó được viết để làm gì?

Trước hết hãy đọc lướt qua bài đọc, rồi đọc các câu hỏi, sau đó quay lại bài đọc để tìm câu trả lời. Chú ý đến những câu đầu hoặc cuối đoạn, nó thường mang ý chính của cả đoạn. Ngoài ra, nhiều lựa chọn trả lời chứa thông tin có trong bài đọc, nhưng có thể không liên quan đến câu hỏi. Phần thi này đòi hỏi kỹ năng phân tích cùng sự nhạy bén của người thi.

Cũng như các phần thi TOEIC khác, hãy cẩn thận với các từ phát âm giống nhau, những con số rối rắm, các hình thức từ sai và các từ có nghĩa giống nhau trong phần TOEIC Reading.

0 0 Bỏ phiếu
Xếp hạng bài viết
Đăng ký
Thông báo cho
guest
0 Bình Luận
Phản hồi nội tuyến
Xem Tất Cả Bình Luận

0938 45 1088

0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x